ปิดเมืองไล่ล่า BMW ซิ่งแหกด่าน พบยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด มูลค่าหลายร้อยล้านบาท

ปิดเมืองไล่ล่า BMW ซิ่งแหกด่าน พบยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด มูลค่าหลายร้อยล้านบาท
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ปิดเมืองไล่ล่าหนุ่มซิ่ง BMW แหกด่าน ผงะค้นในรถพบยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด มูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท

(20 เม.ย.64) สภ.เมืองหนองบัวลำภู แจ้งว่ามีคนร้ายขับรถแหกด่านตรวจที่บริเวณสี่แยกทางลงเขา ก่อนจะเข้าตัวเมืองหนองบัวลำภูเป็นรถเก๋ง BMW 320 i สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กล 8375 กรุงเทพมหานคร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดหนองบัวลำภู ,ชุดสืบสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู,ตำรวจ 191 และตำรวจจราจร ได้ระดมกำลังออกติดตามรถยนต์ต้องสงสัยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงพบรถเก๋งคันดังกล่าว ได้ไปจอดซ่อนไว้ที่บริเวณถนนลูกรัง หลังฟาร์มหมูณัฐพงษ์ เส้นทางจะลัดไปสนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู ตรวจค้นในรถพบถุงดำจำนวน 14 ถุง ด้านในพบ ยาบ้า 2,800,000 เม็ด (สองล้านแปดแสนเม็ด) มูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท แต่ไม่พบคนขับรถ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังปูพรมออกติดตามคนร้ายจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ที่บริเวณร้านณัฐพงศ์จำหน่ายเนื้อหมู ปากทางเข้าบ้านสุขเกษม ห่างจากจุดที่คนร้ายจอดรถทิ้งไว้ประมาณ 3 กิโลเมตร คนร้ายรับสารภาพว่าตนเองรับจ้างขับรถส่งยาบ้า เคยทำแบบนี้มา 4 ครั้งแล้ว ครั้งแรกได้ค่าจ้างเป็นเงิน 80,000 บาท ครั้งที่ 2 เป็นเงิน 100,000 บาท ครั้งที่ 3 เป็นเงิน 50,000 บาท แต่ครั้งที่ 4 มาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเสียก่อน

โดยตนเองได้รับคำสั่งจากเครือข่ายเจ้าของยาบ้าซึ่งเป็นชาว สปป.ลาว ให้ไปรับรถเก๋งอยู่ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ และให้ไปรับยาบ้าที่บริเวณใกล้ๆ วัดอาฮงในเขตอำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ และนำไปส่งที่ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีนายเบิร์ด เป็นคน จ.ปทุมธานี ขับรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขับรถนำหน้าตนเอง แต่พอมาเข้าเขตจังหวัดหนองบัวลำภูได้เจอด่านจึงได้ขับรถหลบหนี โดย นายเบิร์ด ซึ่งขับรถนำหน้าได้พลัดหลงกันไม่สามารถติดต่อได้อีก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจะได้ขยายผลหาเพื่อนร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป