สาววัย 24 ติดโควิด เสียชีวิตหลังรักษาตัวแค่ 4 วัน เหตุป่วยโรคภูมิแพ้แทรกซ้อน

สาววัย 24 ติดโควิด เสียชีวิตหลังรักษาตัวแค่ 4 วัน เหตุป่วยโรคภูมิแพ้แทรกซ้อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาววัย 24 ติดโควิด เสียชีวิตหลังรักษาตัวแค่ 4 วัน เหตุป่วยโรคภูมิแพ้แทรกซ้อน เจ้าหน้าที่นำศพไปฌาปนกิจทันที

(20 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 แพร่ระบาด ที่จังหวัดพัทลุง มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเดือนเมษายน จำนวน 53 ราย โดยผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 24 ปี ซึ่งจากไทม์ไลน์ผู้เสียชีวิตรายนี้ เดินทางมาจากจังหวัดสุราษฏร์ธานี กลับบ้านพักที่ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา

จากนั้นช่วงเย็นได้รับประทานอาหารกับญาติๆ จำนวน 23 คน วันที่ 14 พักอาศัยบริเวณบ้านพักโดยมีช่างมาซ่อมแอร์ 1 ราย และเพื่อนมาพบที่บ้าน 1 ราย วันที่ 15 เมษายน เพื่อนจากจังหวัดสุราษฏร์ธานีโทรศัพท์แจ้งมีนักร้องที่ร้านโวลุ่ม ผับ แอนด์ เรสเตอรองท์ ที่ผู้เสียไปเที่ยวมาเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ติดเชื้อโควิด 

จากนั้นเมื่อวันที่ 16 ผู้เสียชีวิต ได้ไปที่โรงพยาบาลควนขนุนเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด โรงพยาบาลควนขนุนและทางโรงพยาบาลได้รับไว้เป็นผู้ป่วย วันที่ 17 ผลตรวจหาเชื้อโควิดออก มีผลเป็นบวกติดเชื้อโควิด และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลควนขนุนทันที หลังจากนั้นผู้ป่วยเริ่มมีอาการหนักจากโรคแทรกซ้อน ภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ทางโรงพยาบาลควนขนุนส่งตัวต่อเข้ารับการักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง แต่ผู้ป่วยมีอาการหนักและได้เสียชีวิตในช่วงบ่ายของวันที่ 20 เม.ย. ขณะที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง เตรียมแถลงข่าวรายละเอียดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่เสียชีวิตรายนี้ในวันนี้     

ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตกลับ ที่วัดวัดเขาโพรกเพลง หมู่ที่ 9 ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุนจังหวัดพัทลุง เพื่อฌาปนกิจศพ โดยทางญาติขอให้พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม ก่อนนำร่างเสียชีวิตเผาทันที ท่ามกลางญาติๆ ของผู้เสียชีวิตประมาณ 20 คน ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายแรกของจังหวัดพัทลุง ที่เสียชีวิตจากโรคโควิด – 19