ผู้ช่วย ส.ส. โพสต์ เจอผู้ป่วยโควิด รพ.ไม่รับรักษา ผ่านไป 10 วัน ลามติดทั้งบ้าน 6 คน

ผู้ช่วย ส.ส. โพสต์ เจอผู้ป่วยโควิด รพ.ไม่รับรักษา ผ่านไป 10 วัน ลามติดทั้งบ้าน 6 คน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม รุดเยี่ยมผู้ป่วยโควิด-19 รพ.ไม่รับรักษา กักตัวอยู่บ้าน ผ่านไป 10 วัน ลามติดทั้งบ้าน 6 คน

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Eakpob Laungprasert ขณะไปเยี่ยมลูกบ้านชาวสายไหม กรุงเทพฯ ที่ติดเชื้อโควิด 1 ราย ตั้งแต่ วันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่โรงพยาบาลไม่รับรักษา ผ่านไป 10 วัน พบว่าติดโควิดกันทั้งบ้าน 6 คน

“ไปเยี่ยมลูกบ้านสายไหมมา เคสนี้เริ่มจากติด 1 คน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.64 แต่โรงพยาบาลไม่รับรักษาบอกว่าเกินศักยภาพของ หมอ และ รพ. ที่จะรักษา โยนไปโยนมา ผ่านไป 10 วัน ตอนนี้ทั้งบ้าน 6 คน ติดหมด!! โชคดีมีเพื่อนบ้านคอยเอายาน้ำดื่มและอาหารไปใส่ตะกร้าให้กินประทังชีวิต” นายเอกภพ ระบุ

ด้าน รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงพริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นที่โพสต์ดังกล่าว ระบุว่า "ในที่สุดเราก็มาถึงจุดนี้นะครับ ซึ่งมันต้องเกิดขึ้นแน่ๆ ถ้ายังใช้นโยบาย “ให้คนที่ติดเชื้อทุกคน แม้ว่าจะไม่มีอาการป่วยก็ตาม ต้องเข้าโรงพยาบาล” รับรองว่าไม่นานเตียงก็ต้องหมดแน่ๆ

จริงๆ ศบค. ควรจะยอมรับความจริง แล้วออกมาตรการ และวิธีการในการแยกกักตัวเองที่บ้านมาให้ชัดเจน ถ้าโรงพยาบาลไม่พอแบบนี้ ไม่ใช่ประชาชนต้องมาทำกันเองแบบตามมีตามเกิด หรือไม่ถูกหลักการควบคุมโรค เช่น ถ้าเริ่มมีอาการป่วยมากขึ้นมา จะส่งต่อที่ไหน หรือถ้ากักตัวครบ 14 วันแล้ว มีใครมาช่วยตรวจไหมว่าเชื้อไวรัสหมดแล้ว"