ระทึก! หนุ่มหนองคาย ถูกผึ้งต่อยบนเครนสูง 50 เมตร เร่งช่วยนานกว่า 5 ชั่วโมง

ระทึก! หนุ่มหนองคาย ถูกผึ้งต่อยบนเครนสูง 50 เมตร เร่งช่วยนานกว่า 5 ชั่วโมง

ระทึก! หนุ่มหนองคาย ถูกผึ้งต่อยบนเครนสูง 50 เมตร เร่งช่วยนานกว่า 5 ชั่วโมง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายพรชัย พรพิรุณโรจน์ หัวหน้าอาสาสมัครกู้ภัยท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือคนงานก่อสร้างถูกผึ้งต่อยติดอยู่บนเครนก่อสร้าง ลงไม่ได้ ที่บริเวณพื้นที่ก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ เมื่อเวลา 08.30 น. วันจันทร์ (19 เม.ย.) จึงได้นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่าบ่อ และประสานกู้ภัย 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ไปให้ความช่วยเหลือ

เบื้องต้นพบว่า ผู้บาดเจ็บ ชื่อ นายปัญญา ประณีต อายุ 28 ปี ชาว ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย คนงานขับเครนก่อสร้าง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยขึ้นไปตรวจสอบบนเครนซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 50 เมตร พบว่านายปัญญา ถูกผึ้งหลวงต่อยบริเวณศีรษะ ใบหน้า และลำตัว ได้รับความเจ็บปวดอย่างรุนแรง และเนื่องจากนายปัญญารูปร่างค่อนข้างใหญ่ แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนายปัญญาลงมาจากเครนเองไม่ได้ และพบว่าขณะรอการช่วยเหลือนายปัญญา หายใจติดขัด ด้วยการได้รับพิษของผึ้งที่รุนแรง

ระหว่างนั้นพยาบาลของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อปีนขึ้นไปบนเครนเพื่อฉีดยาบรรเทาปวดและให้น้ำเกลือแก่นายปัญญาเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน โดยต้องใช้ยาฆ่าแมลงฉีดไล่ผึ้งไม่ให้มากัดซ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาทางช่วยเหลือและประสานรถกระเช้าจาก จ.อุดรธานี มาช่วยเหลือ

หลังจากเวลาผ่านไปประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเวลาประมาณ 13.00 น. นายปัญญาอาการดีขึ้น จึงได้ใช้ตะขอรถเครนเกี่ยวกระบะพลาสติกขนาดใหญ่ขึ้นไปบนเครน แล้วตัวนายปัญญาก็ลงไปอยู่บนกระบะแล้วบังคับเครนลงมาถึงพื้นดินได้อย่างปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดทันที

นางหนูเล็ก ประณีต แม่ของนายปัญญา เล่าว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ลูกชายโทรศัพท์ไปหาบอกว่าถูกผึ้งต่อยขณะกำลังขับรถเครน ลงมาไม่ได้ ตนจึงติดต่อให้ญาติที่อยู่ อ.ท่าบ่อ มาช่วยดูให้ก่อน หลังจากนั้นตนจึงรีบเดินทางข้ามอำเภอมาหาลูก ซึ่งนายปัญญา เคยเล่าให้ฟังว่า ช่วงที่มาทำงานขับรถเครนก่อสร้างนั้น ได้สังเกตเห็นผึ้งหลวงทำรังขนาดใหญ่อยู่บนเสาเครน และอยู่ใกล้กับกระเช้าเครนที่นายปัญญานั่งขับ เคยบอกให้เพื่อนร่วมงานช่วยทำลายรังผึ้งให้แต่ไม่มีใครกล้าทำ จนกระทั่งกลับมาทำงานหลังหยุดสงกรานต์ อยู่ๆ ผึ้งก็พากันบินออกมารุมต่อยนายปัญญาจนได้รับความเจ็บปวดไปทั้งตัวดังกล่าว

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ระทึก! หนุ่มหนองคาย ถูกผึ้งต่อยบนเครนสูง 50 เมตร เร่งช่วยนานกว่า 5 ชั่วโมง