“แรมโบ้” ขอ ”จตุพร” ทบทวนใหม่เลิกชุมนุม 24 เม.ย. หวั่นโควิดระบาด

“แรมโบ้” ขอ ”จตุพร” ทบทวนใหม่เลิกชุมนุม 24 เม.ย. หวั่นโควิดระบาด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“แรมโบ้”ขอ “จตุพร” ทบทวนใหม่ เลิกชุมนุม 24 เม.ย. หลังการ์ดวีโว่ ร่วมม็อบครั้งก่อนติดเชื้อ หวั่นแพร่เชื้อมากขึ้น พร้อมถามกลับจะรับผิดชอบไหวหรือไม่

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จะร่วมจัดกิจกรรมของกลุ่มสามัคคีประชาชน ในวันที่ 24 เมษายน เรียกร้องนายกฯรับผิดชอบ หลังพบการบริหารจัดการ แก้ไขการระบาดของเชื้อโควิด-19 ผิดพลาด และมีการระบาดรุนแรงเป็นรอบที่ 3 ว่าขอให้นายจตุพร ทบทวนการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เพราะขณะนี้ยังมีการระบาดเชื้อโควิดอยู่ ซึ่งนายกฯ และรัฐบาล ได้ทำงานอย่างหนักในการแก้ไขปัญหาเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้

ทั้งนี้ทราบมาว่าหนึ่งในทีมการ์ดวีโว่ ของม็อบราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กผลตรวจว่าติดโควิด และยังพบว่าได้ไปเข้าร่วมกิจกรรมการชุมนุมต่างๆที่สวนสันติพรกับนายจตุพร และเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ก็เข้าร่วมกิจกรรมรำลึก 11 ปี ซึ่งจัดโดยกลุ่ม นปช. จึงเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากว่าขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุม มีการแพร่เชื้อกระจายไปแล้ว

ดังนั้นขอให้เลิกแนวคิดที่จะชุมนุม เนื่องจากเราไม่รู้ว่าจะมีผู้ติดเชื้อโควิด เข้าไปร่วมชุมนุมในครั้งนี้หรือไม่ ทั้งนี้หากเกิดการระบาดในกลุ่มม็อบจริง ขอถามกลับว่านายจตุพรจะรับผิดชอบไหวหรือไม่ ไม่สงสารคนที่มาร่วมชุมนุมด้วยหรืออย่างไร ยิ่งพาคนมาทำผิดกฎหมายและยิ่งซ้ำเติมให้มวลชนเจ็บป่วย มีแต่ผลเสียหาย