โปรแกรมเมอร์หนุ่มวัย 38 ปี ติดเชื้อโควิด เสียชีวิตรายแรกของคลัสเตอร์ทองหล่อ

โปรแกรมเมอร์หนุ่มวัย 38 ปี ติดเชื้อโควิด เสียชีวิตรายแรกของคลัสเตอร์ทองหล่อ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โปรแกรมเมอร์หนุ่มวัย 38 ปี ติดโควิด รักษาตัวที่ จ.ตาก ก่อนเสียชีวิตรายแรกของคลัสเตอร์ทองหล่อ มีโรคประจำตัว น้ำหนักตัว 140 กก.

(16 เม.ย.64) สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 ที่กำลังรุนแรงอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้ทั่วประเทศมี ผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก โดยในส่วนของจังหวัดตากนั้น ขณะนี้ มีผู้ป่วยสะสม ตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 15 เมษายน 2564 จำนวนทั้งสิ้น 13 ราย โดย 11 รายทำการ รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และ ทำการรักษาอยู่ที่ โรงพยาบาลแม่สอดจำนวน 2 ราย

ทั้งนี้ ในกลุ่มคลัสเตอร์ทองหล่อ ซึ่งเป็นการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิดรอบที่ 3 พื้นที่จังหวัดตากมีผู้ป่วยรายแรก คือ ชายอายุ 38 ปี อาชีพโปรแกรมเมอร์ มีอาการไอคันคอปวดเมื่อยตัว มีประวัติเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 อยู่ที่ร้าน คริสตัล ทองหล่อ กทม. จากนั้นวันที่ 1 เมษายน 2564 และได้เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปที่ชัยภูมิด้วยรถยนต์ส่วนตัว พบกับญาติ และเดินทางมาที่บ้านในตำบลวังหิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก ในวันที่ 2 เมษายน 2564 เพื่อมาเยี่ยมภรรยาที่นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และได้ไปรับประทานอาหาร ในร้านต่างๆ ในตัวเมืองตาก

โดยในวันที่ 4 เมษายน 2564 มีอาการไอ คันคอปวดเมื่อยตัว และมีประวัติอยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยง จึงเข้าตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น และในช่วงเย็นวันเดียวกันนั้น ผลการตรวจเป็นบวก ทางคณะแพทย์จึงได้มารับตัว เข้าทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในช่วงเวลา 20.00 น.ของวันที่ 4 เมษายน 2564

ทั้งนี้ ได้มีการตรวจ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 7 ราย และผู้สัมผัสเสียงต่ำจำนวน 4 คน พบว่าผู้สัมผัสเสี่ยงสูงซึ่งเป็นญาติ จำนวน 3 คน คือพี่สาว พี่เขย และหลานชาย มีเชื้อโควิด-19 และได้ทำการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2564

อย่างไรก็ตาม แรกรับอาการของผู้ป่วยรายนี้ยังคงปกติ สามารถพูดคุยตามปกติ แต่เนื่องจากมีน้ำหนักตัว ประมาณ 140 กก. มีโรคประจำตัว ได้แก่ โรคเบาหวาน ความดัน ทำให้อาการของโรคปะทุรุนแรง และในวันที่ 11 เมษายน 2564 ผู้มีอาการทรุดหนักต้องใช้ท่อช่วยหายใจ ไม่รู้สึกตัว

ล่าสุดเช้านี้ มีรายงานว่า ผู้ป่วยรายนี้ ได้เสียชีวิตแล้ว นับเป็นผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของจังหวัดตากที่เสียชีวิต ในการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 รอบกลุ่มคลัสเตอร์ทองหล่อ

ทั้งนี้ รายการชี้แจงรายละเอียดอย่างเป็นทางการนั้นจะได้แถลงโดย ศบค.ต่อไป