อย่าหาทำ! สาวกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ผับบาร์ ตรวจโควิดแต่ไม่รอผล บินไปภูเก็ตเที่ยวทั่วเมือง

อย่าหาทำ! สาวกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ผับบาร์ ตรวจโควิดแต่ไม่รอผล บินไปภูเก็ตเที่ยวทั่วเมือง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตถามหาจิตสำนึก สาวกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ผับ ตรวจโควิดแต่ไม่รอผลออก วันต่อมาบินไปภูเก็ต เช็คอินเที่ยวทั่วเมือง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อในระลอกใหม่เดือนเมษายน ยังคงพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงในกรุงเทพฯ กระทั่งกระจายตัวไปยังจังหวัดอื่นๆ จนครบทั้ง 77 จังหวัด ทั่วประเทศ

ซึ่งที่ผ่านมาก็ยังคงปรากฏกรณีผู้ป่วยที่ปกปิดไทม์ไลน์การเดินทาง ไม่กักตัวแม้เป็นกลุ่มเสี่ยง ยังคงเดินทางไปในที่สาธารณะจนทำให้เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อให้กับผู้อื่น จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมมาแล้วหลายราย

ล่าสุด สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด โดยพบว่า ผู้ป่วยรายที่ 89 ซึ่งเป็นหญิงวัย 21 ปี ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง มีการเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ สปคม. แต่วันต่อมายังเดินทางด้วยเครื่องบินโดยสารจากกรุงเทพฯ ไปยัง จ.ภูเก็ต 

ซึ่งจากไทม์ไลน์พบว่า ผู้ป่วยได้เดินทางไปหลายสถานที่ใน จ.ภูเก็ต ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ เดินถนนเมืองเก่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะโทร.แจ้งผลว่าติดเชื้อโควิด

กรณีดังกล่าว กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ถึงการมีจิตสำนึกสาธารณะ ทั้งที่รู้ตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง หลังเดินทางไปตรวจหาเชื้อแล้วต้องกักตัวแม้ไม่ได้มีอาการป่วย ไม่ควรเดินทางหรือไปในที่สาธารณะเช่นนี้