สั่งเด้ง! สารวัตรใหญ่ดงมะไฟ เซ่นสงกรานต์สกลนคร เพจดังแฉอีกไม่ได้มีแค่อำเภอเดียว

สั่งเด้ง! สารวัตรใหญ่ดงมะไฟ เซ่นสงกรานต์สกลนคร เพจดังแฉอีกไม่ได้มีแค่อำเภอเดียว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีปรากฎภาพมีผู้คนออกมาจัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ เต้นกับรถเครื่องเสียง มีการดื่มสุรา แต่ละคนไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือ สวมไว้ใต้คาง ณ วัดสุปัฎชัยยาราม บ้านนากับแก้ หมู่ที่ 5 ตำบลดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นพฤติกรรมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด ซึ่งกำลังเป็นกระแสที่สังคมออนไลน์พูดถึงอยู่ในขณะนี้ และจังหวัดสกลนครได้ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (15 เม.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร โดยพลตำรวจตรีสมประสงค์  พิมพิลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสกลนครที่ 397/2564 ลงวันที่ 14 เมษายน 2564  เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ให้ พันตำรวจโท เดชบดี รัตนวงศ์ สารวัตรสถานีตำรวจภูธรดงมะไฟ ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 2564 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยมีสารสำคัญคือ เพื่อให้การบริหารงานของตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เป้นไปด้วยความเรียบร้อย เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทางราชการ อาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 15 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งการให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ลงวันที่ 1 ต.ค.2563 

อย่างไรก็ตาม ทางทวิตเตอร์ Red Skull ก็ได้ออกมาเปิดเผยภาพเพิ่มเติม เป็นบรรยากาศการฉลองสงกรานต์ที่ อ.วานรนิวาส และ อ.คำตากล้า จ.สกลนคร มีผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกันโดยไม่มีการเว้นระยะห่าง และไม่สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นคนละอำเภอกับที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ พร้อมระบุว่า "จะโทษผู้ว่าอย่างเดียวคงไม่ได้ ถ้าผู้นำท้องถิ่นมันควบคุมลูกบ้านอยู่คงไม่มีภาพแบบนี้ให้เห็น"