สุดช็อก สุนัข "แบนด็อก" โหด ขย้ำเจ้าของคาที่นอน อาการสาหัส

สุดช็อก สุนัข "แบนด็อก" โหด ขย้ำเจ้าของคาที่นอน อาการสาหัส
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สุนัข "แบนด็อก" ขย้ำเจ้าของ วัย 56 ปี คาที่นอน นอนเจ็บสาหัสนับชั่วโมงกว่าลูกชายจะมาเห็น โทรแจ้งกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ลงภาพช่วยเหลือ นายวิศิษฐ์ อายุ 56 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่ถูกเจ้าไจแอนท์ สุนัขพันธุ์แบนด็อก อายุ 2 ปี ที่เลี้ยงไว้กัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่ง ม.9 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่ง รพ.บางละมุง ก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.ชลบุรี โดยถูกกักบริเวณศีรษะและคอจำนวนหลายแผล มีรอยถูกคมเขี้ยวของเจ้าไจแอนท์

ล่าสุด วันนี้ (15 เม.ษ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพบญาติและชาวบ้านจำนวนมากยืนอยู่หน้าบ้าน พบว่าสถานที่เกิดเหตุยังไม่มีใครกล้าจะเข้าไปทำความสะอาดจุดเกิดเหตุ ส่วนสุนัขแบนด็อก ตัวก่อเหตุยังคงถูกล่ามโซ่ไว้หน้าบ้าน โดยแจ้งว่ารอเจ้าหน้าที่มาทำการจับสุนัข

โดย นายศึกษา เกษนาค กลุ่มชมรมพิตบูลโซน ซึ่งได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยได้นำลูกดอกยาสลบมายิงเจ้าไจแอนท์ สุนัขพันธุ์แบนด็อก ซึ่งยังกระดิกหางแสดงความเชื่องแต่ก็เห่าเป็นระยะ โดยเมื่อเป่ายาสลบแล้ว ได้นำมาล้างรอยเลือดก่อนที่จะรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

นายศึกษา กล่าวว่า สำหรับเจ้าไจแอนท์ สุนัขแบนด็อก เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ไม่ใช่พิตบูล อยากให้ทุกคนแยกแยะจะเป็นสุนัขที่มีขนาดใหญ่กว่าพิตบูลซึ่งจะมีลักษณะตัวใหญ่กว่าจะนำมาเลี้ยงเพื่อฝึกลาก ซึ่งเป็นหมาไว้เฝ้าบ้านไม่ควรเลี้ยงตามใจและนำมานอนด้วย

เบื้องต้น ทางชมรมจะนำไปเลี้ยงดูแลก่อนตามประสงค์ของเจ้าของสุนัข