เกาะหวายพาราไดซ์ โพสต์ชี้แจง ไม่ได้ขายที่ดิน-ยังเปิดให้บริการปกติ

เกาะหวายพาราไดซ์ โพสต์ชี้แจง ไม่ได้ขายที่ดิน-ยังเปิดให้บริการปกติ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เกาะหวาย พาราไดซ์ แจงแล้ว ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สาวโพสต์ขายเกาะส่วนตัว ขนาด 298 ไร่ของที่บ้าน และ "ไม่มีความประสงค์ที่จะขายที่ดิน"

กรณีบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์ประกาศขายเกาะส่วนตัวขนาด 298 ไร่ของที่บ้าน พื้นที่เกาะหวาย ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด ในราคา 350,000,000 บาท

ต่อมา นายนิพนธ์ ภิญโญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าเกาะดังกล่าวคือเกาะหวาย ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานฯ มีเนื้อที่ทั้งหมด 943 ไร่ มีส่วนที่มีโฉนดสองแปลง เนื้อที่ 8 ไร่ และ 4 ไร่ ตามลำดับ และอีกแปลงเป็น น.ส.3 จำนวน 9 ไร่ รวมมีพื้นที่ที่มีเอกสารสิทธิ์ที่ 21 ไร่เท่านั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วานนี้ (14 เม.ย.) Koh Waii Paradise เกาะหวาย พาราไดซ์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจง โดยระบุว่า "เกาะหวายพาราไดซ์ ขอชี้แจง ตามที่ได้มี facebook ของบุคคลบางคนได้ประกาศขายเกาะหวายนั้น ทางเกาะหวายพาราไดซ์ ไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่มีความประสงค์ที่จะขายที่ดินตามที่ได้ประกาศลงใน facebook ดังกล่าว เกาะหวายพาราไดซ์ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

“สุดท้ายนี้ ข้อมูลต่างๆ ใน facebook ที่ลงขายที่ดินไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น” เกาะหวายพาราไดซ์"

ขณะที่ หญิงผู้ใช้เฟซบุ๊กประกาศขายที่ดินเกาะหวาย ได้ออกมาโพสต์ชี้แจง โดยระบุว่า "จากการที่โพสต์ขายที่ดินบนเกาะหวายตามที่สำนักข่าวได้นำเสนอไปต้อง ขอโทษที่ไม่ได้ไตร่ตรองและกลั่นกรองข้อมูลให้ดีก่อน และคาดไม่ถึงว่าจะมีคนสนใจ นำไปแชร์เป็นจำนวนมาก ทำให้ข้อมูลผิดพลาด พื้นที่บนเกาะเราเป็นเพียงพื้นที่ทำกินค่ะ"