นิสิตจุฬาฯ ประท้วง "ไม่เอาคุกหอใน" ค้านคำสั่งให้กักตัวทุกคน ห้ามเข้า-ออก 14 วัน

นิสิตจุฬาฯ ประท้วง "ไม่เอาคุกหอใน" ค้านคำสั่งให้กักตัวทุกคน ห้ามเข้า-ออก 14 วัน
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

นิสิตจุฬาฯ ประท้วง "ไม่เอาคุกหอใน" หลังมีคำสั่งทุกคนในหอกักตัว 14 วันห้ามเข้า-ออก แม้แต่คนที่ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง

เวลา 18.00 น. (14 เม.ย. 64) ที่หอพักจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถ.พญาไท นิสิตที่พักอาศัยภายในหอพัก ส่วนหนึ่งได้รวมตัวกันแสดงความไม่พอใจกับมาตรการกักตัวของมหาวิทยาลัย ที่ห้ามการเข้า-ออกเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 13- 26 เม.ย. เนื่องจากพบนิสิตที่พักอยู่ภายในหอติดเชื้อโควิด-19 จำนวนไม่ต่ำกว่า 10 ราย  ซึ่งก่อนหน้านี้มีการนัดหมายผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อรวมตัว

โดยนิสิตได้มารวมตัวกันด้านล่างตึกหอพัก จากนั้นเดินแถวออกมายัง บริเวณประตูทางเข้าออกฝั่งถนนพญาไท พร้อมกับร่วมกันส่งเสียงตะโกนว่า "ไม่เอาคุกหอใน"

ตัวแทนนิสิตได้พูดถึงความเดือดร้อนจากมาตรการดังกล่าวต่อสื่อมวลชนด้านนอก ระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับมาตรการกักตัว 14 วัน ที่ใช้กับนิสิตทุกคนในหอพักที่มีรวมกันกว่า 3,000 คน ควรแยกกักตัวตามระดับความเสี่ยงของแต่ละบุคคล ขณะที่แม่บ้านหรือ รปภ. ที่ปฏิบัติงานภายในหอพัก กลับไม่ต้องกักตัว ก็อาจมีความเสี่ยงนำเชื้อโรคเข้าภายในหอพักได้เช่นกัน อีกทั้งนิสิตจำนวนมากก็มีความจำเป็นต้องไปฝึกงานหรือทำโครงงานต่างๆ

จากนั้น และได้วิงวอนขอให้ผู้สื่อข่าวที่อยู่ด้านนอกช่วยเป็นกระบอกเสียงให้พวกตนด้วย ก่อนแยกย้ายกลับไปในหอพักตามเดิม โดยจะมีตัวแทนนิสิตของแต่ละตึกหอพักจะเข้าปรึกษากับฝ่ายบริหารหอพักในเวลา 20.00 น.