โซเชียลแซะแรง! ผู้ป่วยโควิดนั่งเล่นเกมใน รพ.สนาม เผยภาพอีกมุม ไม่ได้ทำตัวไร้ประโยชน์

โซเชียลแซะแรง! ผู้ป่วยโควิดนั่งเล่นเกมใน รพ.สนาม เผยภาพอีกมุม ไม่ได้ทำตัวไร้ประโยชน์
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โซเชียลแซะแรง ภาพผู้ป่วยโควิดนั่งเล่นเกมใน รพ.สนาม ทำตัวชิลล์จัง! เผยภาพอีกมุมของคนที่อยู่ข้างในไม่ได้ทำตัวไร้ประโยชน์

จากกรณีผู้ใช้แอพลิเคชั่น TikTok ชื่อ diego_dump ได้โพสต์คลิประหว่างกักตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม จ.เชียงใหม่ เพื่อรักษาการป่วยโควิด โดยเป็นคลิปที่เหล่าเกมเมอร์กำลังเล่นเกมกันอยู่บนเตียง พร้อมแคปชั่นว่า “กักตัวอย่างไรไม่ให้เหงา” ซึ่งมียอดคนดูเกือบ 4 ล้านครั้ง

ซึ่งหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันมากมายในเชิงบวก โดยเข้าใจว่าผู้ป่วยเองก็คงเหงา เพราะต้องอยู่ใน รพ.ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 14 วัน หรือจนกว่าจะปลอดเชื้อ จึงต้องมีการหากิจกรรมยามว่างทำ ซึ่งนอกจากจะคลายเหงาแล้วยังได้เพื่อนด้วย เผลอๆ หายป่วยออกมาตั้งทีมได้เลย

แต่ขณะเดียวกัน ก็มีผู้แสดงความคิดเห็นในเชิงลบ ตำหนิว่า "รักษาตัวข้างในโคตรชิว สบายเนาะ ไม่เดือดร้อนเลย ข้างนอกทำมาหากินลำบากมาก" หรือ "ธัมโม อ้ายเหย ทำตัวให้เป็นประโยชน์บ้างนะคะ #ค่าไฟใครจ่าย? #ค่าข้าวค่าน้ำใครจ่าย #สูเขานึกว่ามาพักผ่อนกา"

ซึ่งเจ้าของคลิปก็ได้โพสต์คลิปตอบกลับความเห็นดังกล่าว เป็นภาพผู้ป่วยกำลังช่วยกันประกอบเตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยใหม่กันคนละไม้คนละมือ พร้อมระบุข้อความว่า “ว่างเล่นคลายเครียดครับ แต่ข้างในนี้ก็ช่วยกันประกอบเตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยคนใหม่ครับ ไม่ได้อยู่กับแบบชิวๆ”