“ศักดิ์สยาม” เซลฟี่อัปเดตอาการโควิด สธ.บุรีรัมย์แจงไทม์ไลน์ ติดเชื้อจากทีมงานหน้าห้อง

“ศักดิ์สยาม” เซลฟี่อัปเดตอาการโควิด สธ.บุรีรัมย์แจงไทม์ไลน์ ติดเชื้อจากทีมงานหน้าห้อง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศักดิ์สยาม” เซลฟี่ อัปเดตอาการ โควิด-19  อุณหภูมิร่างกาย 36.4 องศาหายใจเองได้ 100% ขณะ สธ.บุรีรัมย์ แจงไทม์ไลน์ทีมงานหน้าห้อง เป็นผังการติดเชื้อโควิดปัดไปเที่ยวด้วยกัน

นาย ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้อัพเดทอาการล่าสุด วันนี้ (10 เม.ย. 2564) ภายหลังเข้ารับการรักษาตัวจากโรคโควิด-19 ณ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. 2564 ที่ผ่านมานั้น โดยเมื่อเวลา 15.30 น. ของวันนี้ วัดอุณหภูมิร่างกายได้ 36.4 องศาเซลเซียส ความดันอยู่ที่ 133-83 และการหายใจ 100%

ด้าน นพ.พิเชษฐ พืดขุนทด สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ชี้แจงกรณีผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19  นายรวิชญ์ ทีมงานหน้าห้อง ที่นำเชื้อมาติด นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่า กรณี แผนผังการติดเชื้ออาจจะสื่อสารจนทำให้เข้าใจผิดว่า นายรวิชญ์ ไปสถานบริการร่วมกับตำรวจติดตามและคนขับรถ ที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยัน 6 คน ซึ่งข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น ข้อเท็จจริงคือนายรวิชญ์ เดินทางไปเที่ยวสถานบริการย่านทองหล่อ กับเพื่อนคนอื่น 6 คน

โดยในกลุ่มนี้มี 2 คนที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยัน คือ นายรวิชญ์ และ นายเอ้ ส่วนอีก 4 คนยังไม่พบการติดเชื้อยืนยัน ดังนั้นต้องแยกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ไปสถานบันเทิงร่วมกับนายรวิชญ์ กับกลุ่มที่ติดทีหลัง โดยนายรวิชญ์ ได้มาทำงานตามปกติ พบกับทีมงานอย่างใกล้ชิดทั้ง นายนิวัติ ตำรวจติดตาม และคนขับรถ รวม 6 คน ซึ่งร่วมพบปะพูดคุยกันเป็นเหมือนปกติ รวมถึงเข้าปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม หยิบจับเสนอเอกสาร วัสดุ อุปกรณ์ ภาชนะ ต่าง ๆ เพราะนายรวิชญ์ ไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อมา จนกระทั่งแอดมิดเข้าโรงพยาบาลเป็นผู้ป่วยยืนยัน ในวันที่ 5 เมษายน 2564 จนทำให้เกิดการติดต่อกัน จึงขอชี้แจงทำความเข้าใจให้ถูกต้อง