"นานา" และลูกๆ ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ เผยเข้าใจคำว่ากินไม่ลงคือช่วงเวลานี้เลย

"นานา" และลูกๆ ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ เผยเข้าใจคำว่ากินไม่ลงคือช่วงเวลานี้เลย

นานา ถ่ายทอดความรู้สึกหลัง เวย์ ไทยเทเนียม ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ผลตรวจออกมาแล้วตนเองและลูกไม่พบเชื้อใดทั้งหมด 

หลังจาก เวย์ ไทยเทเนียม สามีติดเชื้อโควิด-19 ทางด้าน นานา ไรบีนา ในฐานะภรรยาที่ใกล้ชิดแน่นอนว่าย่อมมีความเป็นกังวล โดยเจ้าตัวได้เผยความรู้สึกถ่ายทอดออกมาเป็นตัวอักษรถึงเรื่องราวที่ต้องเผชิญระหว่างที่ต้องรอผลตรวจโควิด-19 และหลังผลออกมาแล้ว

"ต้องขอเล่าว่าตั้งแต่โควิด19 มาระบาดที่ไทย เราสองคนคุยกันตลอดว่าถ้าติดคนใดคนหนึ่ง อีกคนจะต้องดูแลลูกอย่างไร และที่กลัวที่สุดคือ ถ้าติดทั้งสองคนทั้งพ่อทั้งแม่ เราเองจะทำยังไง ลูกสองคนจะอยู่กับใคร"

"มาถึงวันนี้ที่เวย์ติด นานากังวลที่สุด กลัวนานาจะติดไปด้วย ลุ้นผลมาตลอดทั้งวัน ในใจคิดอยู่ตลอดว่าจะทำยังไงถ้าผลออกมาว่าเราติด ใครจะมาช่วยดูแลลูกในระยะเวลาที่เรารักษาตัวอยู่ แต่ถ้าลูกติดไปด้วยอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีก็จริง แต่ก็ดีในทางเดียวกันเพราะเราจะได้อยู่ด้วยกัน 4 คน รักษาไปด้วยกัน ถึงวันนี้การรอคอยครั้งนี้ทำให้เข้าใจเลยว่าการข้าวทานไม่ลงคืออะไร มันสับสนไปหมด"

"ในสุดท้ายผลที่หมอโทรมาคือเมื่อสักครู่คือ นานากับลูกๆ ทั้งสองคนไม่ติดค่ะ ผลเป็น Negative อยากบอกว่านานากับเวย์และลูกๆค่อนข้างใกล้ชิดกันมาก นอนห้องเดียวกันทั้ง 4 คน แต่วันที่เวย์ทราบเรื่องการติดเชื้อของคนที่เวย์ได้ไปสัมผัส เวย์ก็แยกตัวออกจากพวกเราทั้งสามคนทันที"

"แต่นี่คือผลการตรวจในวันที่ 6 นะคะ นานากับลูกก็จะกักตัวต่ออีก14 วัน และจะตรวจหาเชื้ออีกครั้งก่อนจะออกจากการกักตัวค่ะ พอบอกผลให้เวย์ฟัง เวย์บอกว่านี่คือสิ่งที่ไอขอทั้งวัน ว่าขอให้เป็นที่ไอคนเดียว ให้นานากับลูกไม่ติด อยากบอกแดดดี๊ว่า มามี๊จะดูแลลูกๆ อย่างดีที่สุด @daboyway ให้แดดดี๊หายไวๆ นะคะ หายวัน หายคืน ไม่เจ็บ ไม่ปวด พวกเราคิดถึงแดดดี๊ที่สุดเลย"