โควิดโจมตีตำรวจ! โฆษกเผยติดเชื้อแล้ว 42 นาย-ผบ.ตร.สั่งแบ่งครึ่งกำลังพลเวิร์กฟรอมโฮม

โควิดโจมตีตำรวจ! โฆษกเผยติดเชื้อแล้ว 42 นาย-ผบ.ตร.สั่งแบ่งครึ่งกำลังพลเวิร์กฟรอมโฮม
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเผยมีเจ้าหน้าที่ในสังกัดต่างๆ ติดเชื้อโควิดแล้ว 42 นาย ขณะ ผบ.ตร. ให้แบ่งกำลังพลครึ่งหนึ่งปฏิบัติงานแบบ Work from Home แต่กำชับผู้บังคับบัญชาตรวจสอบให้ประสิทธิภาพไม่ลดลง

วันนี้ (8 เม.ย.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ข้อมูลเบื้องต้น ณ วันที่ 8 เมษายน เวลา 12.00 น. มีนายตำรวจติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 นาย แบ่งตามสังกัด ดังนี้

กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) 18 นาย

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) 7 นาย

กองบัญชาการสืบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. 1 นาย

สันติบาล 1 นาย

ก.ตร. 1 นาย

สื่อสาร 1 นาย

ตำรวจภูธรภาค 1 จำนวน 1 นาย

ตำรวจภูธรภาค 5 จำนวน 8 นาย

ตำรวจภูธรภาค 7 จำนวน 1 นาย

ทะเบียนประวัติอาชญากรรม หรือ ทว. 1 นาย

รพ.ตร. 1 นาย

ข้าราชการบำนาญ 1 นาย

ทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว และได้ตรวจและกักตัวผู้ใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว ตามมาตรการของ ศบค. หากมีข้อมูลในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

ส่วนของสถานที่ สถานประกอบการ ร้านอาหาร หรือสถานบริการ ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ที่เป็นจุดต้นเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร). ได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในห้วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยให้หน่วยงานที่มีที่ตั้งในสำนักงานงานตำรวจแห่งชาติ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่งปฏิบัติราชการ ณ ที่พัก (Work from Home) โดยให้ผู้บังคับบัญชาติดตามตรวจสอบ มิให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ในส่วนของหน่วยที่ต้องให้บริการประชาชน ให้พิจารณาตามความเหมาะสมพร้อมกำชับให้บช.น.ตรวจสอบ รวบรวมพยานหลักฐาน หากพบการกระทำผิดให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป