อ้าว อ้าว อ้าว! โคราชแจงข่าว ผู้มาจาก 5 จังหวัดต้องกักตัว เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน

อ้าว อ้าว อ้าว! โคราชแจงข่าว ผู้มาจาก 5 จังหวัดต้องกักตัว เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่จังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันแถลงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังมีแพร่ระบาดจากหลายคลัสเตอร์ในหลายพื้นที่ โดยได้ระบุว่า ทางจังหวัดได้วางมาตรการควบคุมประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาไว้ โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ 5 จังหวัด จะต้องมีการรายงานตัวต่อหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ด้วย พร้อมกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หรือหากไม่สามารถกักตัวได้ จะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาเท่านั้นด้วย แรพิด เทสต์ (Rapid Test) และนำผลการตรวจมายืนยันกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จึงจะสามารถเข้าในพื้นที่ที่ต้องการได้ 

อย่างไรก็ตาม ในเวลาไล่เลี่ยกันนั้น ที่ประชุม ศบค. ชุดเล็ก ได้มีมติ คงระดับพื้นที่สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ตามเดิม ยังไม่มีพื้นที่สีแดง ทำให้ 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม ยังคงอยู่ในพื้นที่สีส้มตามเดิม

 

ในเวลาต่อมา เฟซบุ๊ก ศูนย์โควิด19 โคราช ได้โพสต์ข้อความชี้แจงต่อประเด็นดังกล่าวระบุว่า

จากข่าวที่มีการแจ้งในสื่อสังคมออนไลน์ เรื่องการเดินทางเข้ามาจังหวัดนครราชสีมา จาก 5 จังหวัด ต้องกักตัว เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน ขอให้ รับฟังข่าวสารจากช่องทางของส่วนราชการเท่านั้น