ท่าช้างคาเฟ่ ตรวจโควิดพนักงานนับร้อย หลังเอี่ยวไทม์ไลน์ "กัสจัง"

ท่าช้างคาเฟ่ ตรวจโควิดพนักงานนับร้อย หลังเอี่ยวไทม์ไลน์ "กัสจัง"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เวลา 13.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่สำนักควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ นำรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 ที่ร้านท่าช้างคาเฟ่ สถานบันเทิงชื่อดังใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากผลตรวจยืนยันนักแสดงสาว กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีไทม์ไลน์เที่ยวร้านท่าช้างคาเฟ่ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.  และ ไปเที่ยวที่ร่านวอร์มอัพคาเฟ่ ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ อ.เมืองเชียงใหม่ ในคืนวันที่ 30 มี.ค. ทที่ผ่านมา  และ นอกจากนักแสดงสาวยังพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 1 ราย มีประวัติเที่ยวร้านท่าช้างคาเฟ่เมื่อวันที 1 เม.ย. ที่ผ่านมา  

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาเชื้อในกลุ่มพนักงานร้านทั้งหมด 150 คน ขณะเดียวกันได้มีนักเที่ยวหลายคนที่อยู่ในไทม์ไลน์ทั้งที่ร้านท่าช้างและร้านวอร์มอัพ ทยอยขอตรวจหาเชื้อด้วยเช่นกันหลังทราบข่าว โดยมีรายงานว่าผู้ที่เข้ารับการตรวจบางคนเริ่มมีอาการไม่สบายจนทำให้เกิดความกังวลใจ  

นางสาวนวภัสร์ ศรียา ทีมบริหารร้านท่าช้างคาเฟ่ เปิดเผยว่า การตรวจพบผู้ติดเชื้อที่มีประวัติเข้ามาใช้บริการที่ร้านถือเป็นเรื่องสุดวิสัย เพราะนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทางร้านได้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดทุกขั้นตอน ทั้ง การตรวจวัดคัดกรอง การลอดอุโมงค์โอโซน เว้นระยะห่าง สแกนไทยชนะ และ CM Chana รวมทั้งการจำกัดจำนวนลูกค้าในการเข้าใช้บริการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกรณีล่าสุดที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อมีประวัติมาเที่ยวที่ร้าน 2 คน ทางร้านไม่ได้นิ่งนอนใจและแสดงความรับผิดชอบด้วยการปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปและจะรอฟังคำสั่งของทางจังหวัด ซึ่งทางร้านพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่  

ส่วนสถานการณ์โรคโควิด-19 ล่าสุดในวันนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 5 คน  โดยคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่จะแถลงรายละเอียดในช่วงเย็นวันนี้ ทำให้ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ รวม 11 คน