โซเชียลจวกยับอนุทิน นั่งข้างศักดิ์สยามวันทำบุญพรรค แต่ไม่สวมหน้ากากอนามัย

โซเชียลจวกยับอนุทิน นั่งข้างศักดิ์สยามวันทำบุญพรรค แต่ไม่สวมหน้ากากอนามัย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้โซเชียลมีเดียวิจารณ์นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ระหว่างการทำบุญพรรคเมื่อวันอังคาร (6 เม.ย.)

กระแสวิจารณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (SARS-CoV-2) ที่มีการรายงานเมื่อช่วงสายวันพุธ (7 มี.ค.)

ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยมองว่า นายอนุทินเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ควรจะเป็นตัวอย่างให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพราะเป็นคนมีชื่อเสียงและปรากฏตามพื้นที่สื่อมาก

หลายความเห็นในโซเชียลมีเดียระบุว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ควรตำหนินายอนุทินด้วยหรือไม่ ถ้าหากตำหนิประชาชนว่าไม่มีจิตสำนึกจึงทำให้โรคโควิด-19 ระบาดระลอกที่ 3 เพราะนายอนุทินก็ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย หรือเรียกได้ว่าการ์ดตกเสียเอง

การทำบุญพรรคดังกล่าวมีนักการเมืองและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรคภูมิใจไทยร่วมงานจำนวนมาก เหตุนี้ทำให้ ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ไม่ไปร่วมประชุมรัฐสภาเมื่อวันพุธ (7 เม.ย.) เพราะต้องกักตัวเพื่อเฝ้าระวังโรคโควิด-19

เวลาต่อมา มีการรายงานว่านายอนุทินไปตรวจโรคโควิด-19 แล้ว และผลออกมาว่าไม่พบเชื้อ แต่ตนจะขอใช้เวลากักตัวและทำงานจากบ้านเพื่อความปลอดภัยของบุคคลรอบข้าง