ชาวบ้านตะลึง! จงอางเผือกยาว 4 เมตร เข้าบ้าน เชื่อเป็นงูเจ้าที่มาให้โชค

ชาวบ้านตะลึง! จงอางเผือกยาว 4 เมตร เข้าบ้าน เชื่อเป็นงูเจ้าที่มาให้โชค
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

จงอางเผือกเข้าบ้านขนาดความ ยาว 4 เมตร หนักกว่า 10 กิโลกรัม ชาวบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าที่มาให้โชคลาภ

ชาวบ้านในพื้นที่อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ต่างตกตะลึงเมื่อพบงูจงอางเผือกขนาดใหญ่ยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม นอนขดตัวอาศัยอยู่ภายในเตาเผาของชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เผยไม่เคยเห็นงูจงอางเผือกตัวนี้มาก่อน เชื่อเป็นงูเจ้าที่มาให้โชคลาภ

โดยภายหลังชาวบ้านได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างอ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เพื่อดำเนินการจับงูจงอางเผือกตัวดังกล่าว ที่อาศัยอยู่ใต้เตาเผา ข้างบ้านของนายสุริยะ นวลวิจิตร บ้านเลขที่ 186/2 หมู่ 2 ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้ไม้จับคล้องงูจงอางเผือกออกมาจากใต้เตาเผา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงนำตัวงูออกมาได้

ซึ่งงูจงอางเผือก มีความยาวประมาณ 4 เมตรเศษ น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม สร้างความฮือฮาและตกตะลึง ให้แก่ชาวบ้านโดยรอบพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นงูจงอางที่มีสีขาวเผือกในลักษณะเช่นนี้มาก่อน บางคนบอกว่าเป็นงูจงอางเจ้าที่มาให้โชตคลาภแก่เจ้าของบ้าน บางคนตีเป็นเลขเด็ดตามความเชื่อเพื่อเสี่ยงโชค จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำงูจงอางใส่กระสอบปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ทั้งนี้

นายสุริยะ เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะสำรวจรอบบ้านก็ต้องตะลึง เมื่อพบว่ามีงูขนาดใหญ่ตัวสีขาวเผือก เข้าไปนอนอยู่ใต้เตาเผาข้างบ้าน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยภูภัยมูลนิธิสว่างอ่าวลึก มาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นงูจงอางตัวสีขาวมาก่อน เห็นแต่สีดำและน้ำตาล