เจ็บจี๊ด! "เสรีพิศุทธ์" เสียใจกับ "ประชาธิปัตย์" เสียแชมป์ให้พรรคที่ตัวเองยอมเป็นนั่งร้านให้

เจ็บจี๊ด! "เสรีพิศุทธ์" เสียใจกับ "ประชาธิปัตย์" เสียแชมป์ให้พรรคที่ตัวเองยอมเป็นนั่งร้านให้
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องเขต 3 นครศรีธรรมราชทุกท่านที่ได้ลงคะแนนให้กับผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค แม้คะแนนเสียงที่ได้รับจะยังไม่มาก แต่ก็ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับการจุดประกายความคิดเรื่องการสร้างประชาธิปไตยในภาคใต้ โดยทางพรรคพร้อมที่จะคิดค้นนโยบายส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับพี่น้องชาวภาคใต้ต่อไป แม้จะเป็นเพียงพรรคเล็กๆ แต่ด้วยอุดมการณ์ที่มุ่งมั่นก็เชื่อว่าพี่น้องชาวใต้จะให้การยอมรับในวันข้างหน้า

"ขอแสดงความเสียใจกับพรรคประชาธิปัตย์ที่ต้องเสียแชมป์ หมดสภาพทางการเมือง เพราะกลุ่มคนที่พวกท่านยอมเป็นนั่งร้านให้ เพื่อแลกกับการได้ร่วมรัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์บางคนอุตส่าห์ไปเป่านกหวีด ล้มรัฐบาลเลือกตั้งจนได้ พล.อ.ประยุทธ์ และพรรคพวกเข้ามา แต่วันนี้คนที่พวกท่านมีส่วนสร้างขึ้นมาได้ล้มท่านเอง โดยไม่ให้ค่าและไม่เห็นประชาธิปัตย์อยู่ในสายตา ไม่รู้ว่าพวกท่านทนอยู่ร่วมกันได้อย่างไร" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุ

ส่วนพรรคที่ชนะก็อย่าได้ลำพองจนเกินไป เพราะแม้กระทั่งคนของประชาธิปัตย์เองยังออกมาเแฉว่ามีการเคลมมาตรการแจกเงินว่าเป็นโครงการของพรรคเขาพรรคเดียวเท่านั้นไม่ใช่ของพรรคร่วมรัฐบาล จนถึงขนาดไปปล่อยข่าวว่าถ้าได้ ส.ส.ประชาธิปัตย์เข้ามาจะมีการล้มโครงการคนละครึ่ง นอกจากนี้ยังมีการใช้อำนาจผ่านกลไกรัฐทุกรูปแบบ มีการแจกเอกสารสิทธิ์ที่ดินใกล้พื้นที่เลือกตั้ง มีการใช้รถตำรวจนำขบวน มีข่าวการซื้อเสียงอย่างหนัก จนชาวบ้านเองต้องออกมาโวยว่าถูกอ้างชื่อ แต่ กกต.กลับไม่รู้เรื่องอะไรเลย เป็นไปได้อย่างไร

"สรุปว่างานนี้ โครงการคนละครึ่งชนะประกันราคา เพราะคนละครึ่งแจกเงินได้ครอบคลุมกว่า วันนี้สังคมกำลังเคลิบเคลิ้มกับการแจกเงินผ่านโครงการต่างๆ เพราะมันได้ง่าย ได้ตรง ยิ่งกว่าประชานิยมในอดีต แต่เชื่อว่าพอประเทศหมดเงินเมื่อไรก็จะมีการรีดภาษีจากพวกเรานี่แหละ เพราะรู้กันอยู่ว่าพวกทหารหาเงินไม่เป็นถนัดแต่ยึดอำนาจ ตอนนี้ยังใช้โควิดบังหน้าได้แต่ต่อไปจะเห็นได้ชัด การแจกเงินก็เหมือนกับการเสพฝิ่น ทำให้เคลิบเคลิ้มลดความเจ็บปวด แต่รักษาโรคร้ายไม่ได้จริง พรรคเสรีรวมไทยเป็นพรรคเล็กที่คอยเตือนสติผู้คนว่ามีแต่แนวทางประชาธิปไตย เท่านั้นที่จะทำให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว