ส.ศิวรักษ์ ร่วมขบวนเดินทะลุฟ้าขณะผ่านปทุมธานี ลั่นการต่อสู้ด้วยสันติจะชนะทรราช

ส.ศิวรักษ์ ร่วมขบวนเดินทะลุฟ้าขณะผ่านปทุมธานี ลั่นการต่อสู้ด้วยสันติจะชนะทรราช
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ นักวิชาการอาวุโส วัย 87 ปี ร่วมการเดินขบวนเดินทะลุฟ้า เมื่อวันศุกร์ (5 มี.ค.) พร้อมกล่าวสนับสนุนว่าการต่อสู้ด้วยสันติวิธีจะเอาชนะทรราช หรือ ผู้ปกครองที่กดขี่ประชาชนได้

การเดินขบวนดังกล่าวเริ่มเดินทางออกจากวัดคุณหญิงส้มจีน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อมุ่งหน้าต่อพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมีมวลชนประมาณ 100 คน

นอกจากนี้ยังมี ไมค์-ภาณุพงศ์ จาดนอก และไผ่ ดาวดิน หรือนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา ร่วมเดินมาในขบวนด้วย  ตลอดเส้นทางมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย

นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ ให้ความเห็นว่า รัฐบาลไหนที่ไม่ให้พูดอย่างอิสระเสรีรัฐบาลนั้นเป็นรัฐบาลอัปรีย์ เป็นรัฐบาลจังไรเช่นรัฐบาลของประยุทธ เป็นต้น เพราะฉะนั้นการที่ท่านทั้งหลายออกมาเดินขบวนขอให้เดินขบวนด้วยสันติอดทนเพราะว่าเราจะต้องเอาชนะพวกทรราชให้ได้ แม้ว่าประยุทธจะอ้างว่าไม่ได้เป็นเผด็จการแล้ว  อ้างเป็นประชาธิปไตยแล้วก็เป็นประชาธิปไตยที่จอมปลอม

นักวิชาการอาวุโสรายนี้ กล่าวต่อไปว่า ขบวนการของเราอาจจะไม่ใหญ่โตไม่มาก แต่ทุกคนที่มาร่วมมีธรรมมะเป็นพื้นฐาน อย่าลืมว่าสมัยนี้เราทำอะไรทั่วโลกรู้หมดเลย เพราะฉะนั้นอย่านึกว่าเราจะมีจำนวนน้อย คนจำนวนน้อยคือคนที่ต่อสู้ เสียสละด้วยความยินดีเพื่อประโยชน์สุขของมหาชนทั้งหลาย ตนเองเอาใจช่วยขอให้เดินทางด้วยความอดทน อัปรีย์จะต้องไปจังไรจะต้องแพ้