เผาศพ "น้องนิหน่า" สุดเศร้า แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ เพื่อนชูป้ายข่มขืนต้องประหาร

เผาศพ "น้องนิหน่า" สุดเศร้า แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ เพื่อนชูป้ายข่มขืนต้องประหาร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เผาศพ "น้องนิหน่า" คนร่วมงานแน่นวัด แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ เพื่อนๆ นักเรียนน้ำตาไหลชูป้ายข่มขืนต้องประหาร

วานนี้ (4 มี.ค.64) ที่วัดป่ายาง หมู่ 9 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้มีพิธีฌาปกิจศพ น้องนิหน่า อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ถูกนายประถม หรือ ”บังหมัด กงหรา” อายุ 49 ปี  ชาว จ.พัทลุง ข่มขืนแล้วฆ่าชิงทรัพย์อย่างทารุณ และใช้รถจักรยานยนต์ทับร่างอำพรางว่าเป็นอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ล้มลง

โดยในพิธีฌาปนกิจศพ มี พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธาน พร้อมกับหัวหน้าชุดสืบสวนคดีนี้ ทั้งพ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รองผู้บังคับการสืบสวนภาค9 พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และ พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผู้กำกับการสภ.บางกล่ำ ซึ่งเป็นทีมสืบสวนคลี่คลายคดีนี้มาร่วมในพิธีศพด้วย

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอาลัย และเศร้าสะเทือนใจอย่างที่สุด โดยเฉพาะพ่อแม่และญาติๆ รวมทั้งครูและเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ และโรงเรียนบ้านป่ายาง รวมทั้งชาวบ้านป่ายาง ที่มาร่วมไว้อาลัย และส่งดวงวิญญาณของน้องนิหน่า ให้ไปสู่สุขติเต็มวัด และเป็นงานฌาปนกิจศพที่มีผู้มาร่วมพิธีมากที่สุดของวัดป่ายาง

โดย ญาติได้มอบกระเช้าให้กับ พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เพื่อขอบคุณตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว โดยระหว่างที่ พล.ต.ต.ทิวธวัช ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่นั้น ทางกลุ่มผู้หญิง และญาติๆได้ชูแผ่นกระดาษเรียกร้องให้ผู้ต้องหารับโทษประหารสถานเดียวเพื่อเป็นเคสตัวอย่างไม่ให้เกิดคดีแบบนี้ขึ้นอีกในประเทศไทย

นอกจากนั้น เพื่อนๆ ก็ได้ร่วมกันร้องเพลงเพื่อเป็นการส่งดวงวิญญาณให้น้องนิหน่า อีกด้วย