รวบคาคอนโด! นักศึกษาหนุ่มลูกครึ่ง ย่องฉกทรัพย์บ้านหรูเชิงดอย หาเงินเปย์แฟนสาว

รวบคาคอนโด! นักศึกษาหนุ่มลูกครึ่ง ย่องฉกทรัพย์บ้านหรูเชิงดอย หาเงินเปย์แฟนสาว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักศึกษาหนุ่มลูกครึ่ง ย่องฉกทรัพย์บ้านหรูเชิงดอย 4 รอบ ได้ทั้งไวน์และนาฬิการาคาแพง หาเงินเปย์แฟนสาว

(4 มี.ค.64) ชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ จับกุมหนุ่มลูกครึ่งวัย 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ คาคอนโดในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางที่ยึดคืนมาได้หลายรายการ ทั้งไวน์ 6 ขวด นาฬิกา 3 เรือน เสื้อผ้า ถุงมือ ยางรถจักรยานยนต์ หมวกนิรภัย และรองเท้า ที่สวมใส่ก่อเหตุทุกครั้ง พร้อมดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์และรับของโจร

ก่อนหน้านี้คนร้ายได้เข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านพักชาวต่างชาติ ย่านชุมชนช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก ถึง 4 ครั้ง ได้ทรัพย์สินเป็นไวน์และนาฬิกาหรู รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท นำไปขายได้เงินกว่า 6 หมื่นบาท นำไปเลี้ยงแฟนสาวกินเที่ยวจนเงินหมด    

สาเหตุที่เข้าไปก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านชาวต่างชาติ เพราะก่อนหน้านี้ได้ไปนั่งร้านกาแฟในชุมชนช่างเคี่ยนซึ่งเป็นพื้นที่เชิงดอย บรรยากาศดี ทำให้มีชาวต่างชาติไปสร้างบ้านพักอาศัยจำนวนมากและมองเห็นในบ้านของชาวต่างชาติมีรถสปอร์ตจอดในบ้านหลายคัน คิดว่าร่ำรวย จึงย้อนกลับมาก่อเหตุในช่วงกลางคืน โดยสวมถุงมือยางป้องกันลายนิ้วมือ

แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ชุดสืบสวนแกะรอยจากจากกล้องวงจรปิด  ย้อนรอยจนพบคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์กลับที่พักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ จึงเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางภายในห้องพัก