ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! หนุ่มแก้บนฉายหนังให้ผีดู หลังเกิดอุบัติเหตุหวิดตาบอด อยู่ๆ ก็หายดี

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! หนุ่มแก้บนฉายหนังให้ผีดู หลังเกิดอุบัติเหตุหวิดตาบอด อยู่ๆ ก็หายดี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มแก้บนฉายหนังให้ผีดู หลังเกิดอุบัติเหตุหวิดตาบอด พอมาบนบานที่สุสาน กลับหายดีไม่ต้องผ่าตัด

(2 มี.ค.64) เมื่อเวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสุสานสมาคมสว่างอุทยานธรรมสถาน ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี หลังทราบมีการนำหนังกลางแปลงมาฉายภายในสุสาน เมื่อมาถึงพบกับความวังเวง ซึ่งเต็มไปด้วยความมืดและมีเพียงจอหนังกลางแปลงและคนฉายหนังเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่อาสาสมัครกู้ภัย และชาวบ้านได้ยินว่าจะมีการฉายหนังกลางแปลงจึงได้เดินทางไปร่วมชมกับดวงวิญญาณ และได้รู้ว่านายสมบูรณ์  อายุ 34 ปี เป็นนำหนังกลางแปลงมาฉาย เพื่อแก้บน

จากการสอบถามนายสมบูรณ์ เล่าว่า เมื่อประมาณเดือนสิงหาคม ปี 2563 ตนเองได้ทำงานอยู่ภายในบริษัทแห่งหนึ่งและได้เกิดมีเศษเหล็กและจาระบีหลุดกระเด็นเข้าไปภายในดวงตา จึงรีบไปหาหมอ และได้วินิจฉัยโรคว่าดวงตานั้นเกือบบอด ต้องผ่าตัดเปลี่ยนเลนส์กระจกตา เพราะไม่เช่นนั้นตาอาจจะมองไม่เห็น จึงได้เดินทางมาที่สุสานสมาคมสว่างอุทยานธรรมสถาน เพื่อบนบานศาลกล่าวแก่แป๊ะกงและดวงวิญญาณ แต่พอไปตามแพทย์นัด ปรากฎว่า หมอบอกไม่ต้องผ่าตัด ดวงตากลับมาเป็นปกติ จึงนำหนังกลางแปลงมาฉายให้ดวงวิญญาณ ตามที่ได้บนบานศาลกล่าวเอาไว้

นายสมบูรณ์ ผู้มาแก้บนหลังตาไม่บอด

ด้านทางนายประเวศ ลิ้มเจริญ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน ที่ได้มาดูหนังในบริเวณสุสาน เล่าว่า ตนและเพื่อนๆ ได้ยินว่ามีการฉายหนังกลางแปลงให้ดวงวิญญาณภายในสุสานดู จึงได้ชวนกันเดินทางมาภายในบริเวณสุสาน เพื่อมาสร้างความครึกครื้น ไม่ให้เงียบเหงาจนเกินไป