หลวงพี่ตกใจเสียงพลุ เอาตาลปัตรฟาดพระที่นั่งสวดข้างๆ ญาติโยมทั้งขำทั้งสงสาร (คลิป)

หลวงพี่ตกใจเสียงพลุ เอาตาลปัตรฟาดพระที่นั่งสวดข้างๆ ญาติโยมทั้งขำทั้งสงสาร (คลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หลวงพี่ตกใจเสียงพลุ เอาตาลปัตรฟาดพระที่สวดอยู่ข้างๆ ญาติโยมทั้งขำทั้งสงสาร บอกว่าเห็นกันจนชินแล้ว

(2 มี.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในแอปพลิเคชั่น TikTok มีการแชร์คลิปภาพพระใช้ตาลปัตรฟาดหัวพระด้วยกันระหว่างนั่งสวดในงานศพแบบไม่ยั้ง เนื่องจากตกใจที่ได้ยินเสียงพลุดังขึ้น ซึ่งก็มีผู้เข้าไปชมเกือบล้านครั้ง และมีการคอมเมนต์ไปในเชิงขำขันจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพระรูปดังกล่าวคือ พระธง จันทนาโร อายุ 56 ปี เป็นพระลูกวัดแจ้งเมืองไผ่ ต.เมืองไป่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ โดยพระธง เล่าว่า ช่วงเวลาดังกล่าว สวดเสร็จกำลังจะเอาตาลปัตร ไปวางไว้ ยังไม่ได้วาง ได้ยินเสียงพลุดังขึ้น ด้วยความตกใจจึงตีเพื่อนพระด้วยกันแบบไม่ยั้ง ส่วนพระที่ถูกตีไม่ได้ว่าอะไร ได้แต่ก้มหลบหัวเราะ ยอมรับเป็นคนขี้ตกใจ จนกลายเป็นเรื่องปกติ

พระธง

นางวรรณา อายุ 51 ปี บอกว่า งานที่พระธง ตกใจเสียงพลุ เป็นงานศพน้องสาว มีคนแอบถ่ายคลิปเพราะรู้ว่าหลวงตาจะต้องตกใจอย่างแน่นอน ถ้าได้ยินเสียงพลุ เพราะที่ผ่านมาหลวงตาธง มักจะตกใจทุกครั้งถ้าได้ยินเสียงดัง จนชาวบ้านต่างรู้กัน

ขณะที่ น.ส.รินดา อายุ 45 ปี เล่าว่า หลวงตาธง จะมีอาการแบบนี้เป็นประจำ แค่ตบมือใส่ก็ตกใจ และออกอาการ ต้องพยายามห่างจากรัศมีมือเอาไว้ แต่ชาวบ้านไม่ได้ถือสา กลายเป็นเรื่องตลก หลายคนอยากมาวัดเพราะอยากเห็นตอนหลวงตาธงตกใจ