สมศักดิ์ เผยรู้ตัวคนร้าย-กลุ่มชักใยเบื้องหลัง เผาหน้าเรือนจำคลองเปรมแล้ว ลั่นต้องจับให้ได้

สมศักดิ์ เผยรู้ตัวคนร้าย-กลุ่มชักใยเบื้องหลัง เผาหน้าเรือนจำคลองเปรมแล้ว ลั่นต้องจับให้ได้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“สมศักดิ์” คาดเจ้าหน้าที่ออกหมายจับคนเผาป้าย-ขบวนการเบื้องหลังได้เร็วๆ นี้ ลั่นยอมไม่ได้ ต้องจับมาลงโทษ

วันนี้ (2 มี.ค.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุเผาป้ายและทำลายทรัพย์สิน บริเวณหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ว่า หลังจากกรมราชทัณฑ์ไปแจ้งความเอาผิดกับผู้กระทำผิด และตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ทางตำรวจได้เก็บหลักฐาน ภาพกล้องวงจรปิดของเรือนจำ ที่สามารถจับภาพคนร้ายได้ ซึ่งมีผู้ต้องสงสัย 3 คน เป็น ชาย 2 หญิง 1 คน และจากการตามภาพจากกล้องวงจรปิดไปจนถึงที่พัก พบว่ามีความเชื่อมโยงทางการเมือง

ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมนั้น หลังจากได้ทราบถึงกลุ่มบุคคลที่ลงมือก่อเหตุวางเพลิง ได้สั่งการให้คณะทำงานเฉพาะกิจ ภายใต้ชื่อว่า “คณะทำงานพาลีปราบยา” ช่วยทำการสืบสวนเชิงลึกในกรณีดังกล่าว ทำให้ได้ข้อมูลสำคัญที่ทำให้ทราบถึงตัวการสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุดังกล่าว รวมถึงได้ข้อมูลสำคัญที่ทำให้ทราบถึงบุคคลและกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการเผยแพร่ภาพดังกล่าวเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หรือเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถออกหมายจับดำเนินคดีได้ทั้งกลุ่มผู้ลงมือ กลุ่มผู้ร่วมขบวนการ และตัวการสำคัญในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ยืนยันว่าเรื่องนี้ยอมไม่ได้เพราะเป็นความผิดที่ร้ายแรง ทั้งการบุกทำลายทรัพย์สินของราชการในยามวิกาล และเรือนจำกลางคลองเปรมเป็นสถานที่ความมั่นคงสูง รวมถึงการนำข้อมูลความมั่นคงเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ข้อหาเหล่านี้เป็นข้อหาหนัก ต้องนำผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้เป็นเยี่ยงอย่างโดยเร็ว