รวบเด็กชายวัย 13 ปี ริเป็นโจร ขโมยมอเตอร์ไซค์ลุงวิน โยนป้ายทะเบียนทิ้งให้ดูต่างหน้า

รวบเด็กชายวัย 13 ปี ริเป็นโจร ขโมยมอเตอร์ไซค์ลุงวิน โยนป้ายทะเบียนทิ้งให้ดูต่างหน้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมหมาย เกิดผล อายุ 62 ปี อาชีพขี่วินจักรยานยนต์รับจ้าง หน้าการเคหะนนทบุรี ถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ที่ตนลืมเสียบกุญแจรถทิ้งไว้ โดยคนร้ายถอดทิ้งแผ่นป้ายทะเบียนเอาไว้ให้ดูต่างหน้า โดยนายสมหมายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เหตุเกิดบริเวณสนามเด็กเล่นซอย 8 การเคหะนนทบุรี  ม.5 ต.ปากเกร็ดอ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ภาพจากกล้องวงจรปิด ร้านอาหารตามสั่ง หน้าซอย 8 สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ วันที่ 27 ก.พ. 64 เวลาประมาณ 23.30 น. พบคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว ใส่เสื้อยืด ขับขี่รถของผู้เสียหายหลบหนี มุ่งหน้า 5 แยกปากเกร็ด

นายสมหมาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเห็นเด็กวัยรุ่นที่ก่อเหตุเป็นประจำ เห็นภาพจากกล้องแล้วจำได้ทันที วันที่รถหายตนก็ยังเห็นเด็กคนนี้นอนเล่นอยู่บนเปลญวนที่เดิม วันเกิดเหตุ ตนมาจอดรถแล้วเสียบกุญแจรถคารถไว้ แล้วเดินไปดูชาวบ้านแข่งเปตองกัน พอดูเสร็จประมาณเที่ยงคืนออกมา ปรากฏว่ารถหายไปแล้ว ตนจึงได้เดินตามหารถ ปรากฏว่าเจอแผ่นป้ายทะเบียนรถของตนถูกถอดทิ้งไว้ คนร้ายโยนทิ้งไว้ที่กองขยะ ตนขี่รถรับจ้างอยู่ย่านนี้มา 20 ปีแล้ว ไม่เคยลืมกุญแจเสียบรถไว้ ตอนนี้เครียดมาก หากหารถไม่เจอคงต้องหาเงินไปดาวน์รถใหม่ ถ้าไม่ได้รถกลับคืนมาชีวิตคงจะลำบากมาก

ล่าสุดวันนี้ (1 มี.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.ต.วรพจน์ ฉิมลอยลาภ สว.สส.สภ.ปากเกร็ด  พร้อมชุดสืบสวน นำกำลังเข้าจับกุมตัว ด.ช.ดิว อายุ 13 ปี  คนร้ายที่ก่อเหตุขโมยรถของลุงสมหมาย โดย ด.ช.ดิว รับว่าขโมยรถไปจริง เพราะเห็นกุญแจรถเสียบคาไว้ สารภาพว่าขโมยรถเพราะตนเองคิดถึงพ่อ-แม่ เพราะถูกส่งมาอยู่ที่สถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด (บ้านภูมิเวท) ตั้งแต่เด็ก เนื่องจากฐานะยากจน

ขณะที่นายสมหมาย เจ้าของรถ ได้เดินทางมาดูรถของตนเอง พร้อมกล่าวด้วยความดีใจ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ที่ช่วยตามรถคืนมาให้ เพราะถ้าไม่มีรถจักรยานยนต์คันนี้ตนเองก็ไม่มีเครื่องมือทำมาหากิน ต่อไปจะพยายามรอบคอบละเอียดให้มาก และคงไม่กล้าลืมหรือสะเพร่าเสียบกุญแจคารถไว้อีกแล้ว