ภาคใต้ฮือฮา พบวัตถุประหลาดลอยอยู่บนฝากฟ้า นักดาราศาสตร์ชี้แค่ขยะอวกาศ

ภาคใต้ฮือฮา พบวัตถุประหลาดลอยอยู่บนฝากฟ้า นักดาราศาสตร์ชี้แค่ขยะอวกาศ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักดาราศาสตร์ ชี้ วัตถุประหลาดลอยอยู่บนฝากฟ้าในแถบภาคใต้ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (27 ก.พ.) เป็นแค่ขยะอวกาศ (Space Junk) ที่ตกคืนสู่พื้นโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานวา วันนี้ (28 ก.พ.) เมื่อเวลา 09.03 น. นายวรวิทย์ ตันวุฒิบัณฑิต นักดาราศาสตร์ภูมิปัญญาท้องถิ่น ชาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ที่ปรึกษาหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) จ.ฉะเชิงเทรา ได้กล่าวถึงภาพวัตถุประหลาดที่มีการแชร์กันอยู่ในโลกโซเชียลว่ามีการถ่ายภาพ UFO ได้จากในพื้นที่หลายจังหวัดในภาคใต้ของไทย เมื่อช่วงเย็นก่อนพลบค่ำวานนี้ (27 ก.พ.) หลังจากผู้สื่อข่าวได้นำภาพไปสอบถามว่าแท้ที่จริงแล้วนั้นเป็นวัตถุอะไร

ได้รับคำตอบจากนายวรวิทย์ หลังจากที่ได้ดูภาพแล้ว ยืนยันว่าสิ่งที่ชาวภาคใต้ รวมถึงผู้คนในโลกโซเชียลนำมาแชร์ต่อกันนั้น เป็นเพียงแค่ ขยะอวกาศ (Space Junk) ที่ตกกลับคืนลงมาสู่พื้นโลกเท่านั้น ไม่ใช่ลักษณะของดาวตก และไม่ใช่วัตถุประหลาดจากนอกโลก หรือ UFO แต่อย่างใด

ขณะเดียวกันยังมีบางภาพที่ถูกนำมาแชร์ร่วมด้วย จากหลายมุมที่มีการถ่ายภาพไว้ได้ในแถบภาคใต้นั้น ยังเป็นเพียงไอพ่นที่ออกมาจากด้านท้ายของเครื่องบิน รวมทั้งยังเห็นปีกเครื่องบินที่กำลังบินอยู่ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย