หนุ่มเมาแล้วขับชนนักปั่นดับคาที่ ซากจักรยานเกลื่อนถนน อ้างหักหลบแล้วแต่ไม่ทัน

หนุ่มเมาแล้วขับชนนักปั่นดับคาที่ ซากจักรยานเกลื่อนถนน อ้างหักหลบแล้วแต่ไม่ทัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ ( 26ก.พ.64 ) ร.ต.อ.องอาจ  ทุมสุด  รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ  พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา  ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยาน และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน  เหตุเกิดบนนถนนสายขอบอ่างมาบประชัน ม.3 ต.โป่ง  อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี   

ในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนรถจักรยานกระจายไปทั่วเจ้าหน้าที่จึงเก็บมากองไว้ที่เดียว นอกจากนั้นยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชายแต่งชุดปั่นจักรยานนอนเสียชีวิตอยู่ข้างทาง ตรวจสอบภายในตัวไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน  ห่างกันคนละฝั่งถนนพบรถโตโยต้าไทเกอร์ดีโฟดี สีบรอนซ์ ทะเบียน 939 ชลบุรี จอดตะแคงข้างอยู่ร่องไหล่ทาง สภาพพังยับยางหน้าซ้ายแตก มีนายเกริกเกียรติ อายุ 48 ปี เป็นคนขับ 

จากการสอบถามนายเกริกเกียรติ คนขับซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา ให้การเพียงว่าขับมาตามถนนปกติ แล้วเห็นคนปั่นจักรยานแต่พยายามหักหลบแล้ว แต่หักหลบไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณสูงถึง 239 มก.  

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายเกริกเกียรติ คนขับไปสอบสวนและดำเนินการตามกฏหมาย ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นจากการตรวจสอบและร่องรอยของยางรถ พบว่านายเกริกเกียรติ คนขับซึ่งอยู่ในอาการเมาอาจเกิดอาการวูบจนขับเข้าข้างทาง แต่สะดุ้งตื่นเห็นรถจักรยาน พยายามหักแต่หักไม่ทันเพราะกระชั้นชิดจึงชนอย่างแรง และรถกระบะเสียหลักไปพลิกคว่ำที่ไหล่ทางอีกฝั่ง