"ไบรท์ พิชญทัฬห์" ไม่ทน! สื่อดังพาดหัวข่าวเรื่องแม่ บิดเบือนข้อมูล ซ้ำเติมคนทุกข์ เพราะเรตติ้ง

"ไบรท์ พิชญทัฬห์" ไม่ทน! สื่อดังพาดหัวข่าวเรื่องแม่ บิดเบือนข้อมูล ซ้ำเติมคนทุกข์ เพราะเรตติ้ง

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที สำหรับโพสต์ล่าสุดของผู้ประกาศข่าวสาว ไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ หลังเจ้าตัวได้นำเอาภาพการนำเสนอข่าวจากสื่อสำนักดัง มาโพสต์ลงบนอินสตาแกรม @bright_ch3

โดยเนื้อหาที่ ไบรท์ พิชญทัฬห์ ได้พูดถึงในประเด็นนี้ก็คือ การพาดหัวข่าวที่บิดเบือนไปจากการให้สัมภาษณ์ของเธอ ด้วยข้อความว่า "คุณแม่อาจอยู่ได้อีกไม่นาน" ซึ่งผู้ประกาศข่าวสาวได้ยืนยันชัดเจนว่าเธอไม่เคยใช้คำพูดลักษณะนี้พูดถึงอาการป่วยของคุณแม่

พร้อมกันนั้นเจ้าตัวก็ยังได้ฝากข้อความไปยังสื่อสำนักดังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า อยากให้นึกถึงใจเขาใจเรา และอย่าซ้ำเติมคนอื่นด้วยการเขียนข่าวบิดเบือน เพียงแค่ต้องการเรตติ้ง

"ตลอดการสัมภาษณ์ในงานวันนี้ ไม่มีประโยคไหนที่ไบรท์พูดว่า แม่จะอยู่ได้อีกไม่นาน ..ใจเขาใจเรา ถึงจะไม่ใช่ไบรท์ พาดหัวข่าวแบบนี้ถ้าครอบครัวญาติพี่น้องเขามาเห็นจะรู้สึกอย่างไร หรือสำนักข่าวนี้สามารถมองข้ามทุกอย่างได้ เพียงแค่หวังยอดวิว ยอดไลก์"

"เห็นแบบนี้หลายรอบแล้ว แม่ไม่สบายหนัก คนเป็นลูกและครอบครัวก็ทุกข์ใจสาหัสอยู่แล้ว อย่าซ้ำเติมคนอื่นด้วยการพาดหัวหรือเขียนข่าวบิดเบือน เพียงแค่ต้องการเรตติ้งเลยค่ะ"

ซึ่งหลังจากที่โพสต์นี้ของ ไบรท์ พิชญทัฬห์ ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีแฟนคลับ รวมถึงเพื่อนพ้องคนบันเทิงเข้ามาเขียนคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับเธอและครอบครัวกันอย่างล้นหลาน ในขณะที่หลายๆ คอมเมนต์ต่างก็แสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของสื่อสำนักดังกล่าวด้วยเช่นกัน