ช่วยหนุ่มกระโดดน้ำปิงฆ่าตัวตาย เศร้าถูกบูลลี่มาทั้งชีวิต เล่าเหตุการณ์ฟางเส้นสุดท้าย

ช่วยหนุ่มกระโดดน้ำปิงฆ่าตัวตาย เศร้าถูกบูลลี่มาทั้งชีวิต เล่าเหตุการณ์ฟางเส้นสุดท้าย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วยหนุ่มกระโดดน้ำปิงฆ่าตัวตาย เศร้าถูกบูลลี่มาทั้งชีวิต เล่าเหตุการณ์ฟางเส้นสุดท้ายขาดจนตัดสินใจจบชีวิต แม้แต่คนไม่รู้จักยังกลั่นแกล้ง

(25 ก.พ.64) เมื่อเวลา 00.05 น. ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า ได้มีคนพยายามกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย เหตุเกิดบริเวณสะพานจันทร์สม ตรงข้ามตลาดต้นลำไย อ.เมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบชาย 1 ราย อายุประมาณ 25-35 ปี  ได้ลอยคออยู่กลางน้ำ โดยมีพลเมืองดีได้พายเรือเข้าไปช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอนำเรือท้องแบนพร้อมเจ้าหน้าที่ไปทำการช่วยเหลือนำตัวขึ้นมาได้สำเร็จ

โดยจากากรสอบถามในเบื้องต้น เจ้าตัวไม่ยอมเปิดเผยชื่อนามสกุล ทราบเพียงชื่อเล่นว่านายอั๋น โดยได้เล่าว่า แต่เดิมตนได้มีอาชีพขายเสื้อผ้า แต่เนื่องจากที่พิษเศรษฐกิจถึงได้ปิดตัวลง แต่เนื่องจากคนมีลักษณะเป็นคนตุ้งติ้ง และมักจะไม่สู้คน จึงทำให้ตนเองมักที่จะถูกบูลลี่ กลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ ทำให้ตนเกิดความเครียด

โดยล่าสุด ขณะที่ตนได้มานั่งเล่นอยู่บนสะพานดังกล่าว ตนก็ได้ถูกคนเมาที่ไม่รู้จักมาพูดคุย แล้วยังมีการกลั่นแกล้งด้วยการโยนกระเป๋าเงินและรองเท้าของตนลงไปในน้ำ ตนจึงตัดสินใจกระโดดน้ำเพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย แต่โชคดีมีคนมาช่วยไว้ได้ทันจึงสามารถขึ้นจากน้ำมาได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการนำตัวชายคนดังกล่าวไปสงบสติอารมณ์ และประสานทางญาติให้มารับตัวเพื่อกลับไปดูแลต่อไป