ยูทูบเบอร์หนุ่มขอโทษ จัดฉากโยนสุนัขลงเตาหมูกระทะ ไม่คิดว่าจะเจอทัวร์ลงหนักขนาดนี้

ยูทูบเบอร์หนุ่มขอโทษ จัดฉากโยนสุนัขลงเตาหมูกระทะ ไม่คิดว่าจะเจอทัวร์ลงหนักขนาดนี้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีคลิปร้อนในโลกออนไลน์ของยูทูบเบอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปชื่อ "กินเนื้อย่างชิวๆ คนรวยเขากินกัน!? แต่ดันมีเรื่อง?!" โดยเป็นภาพที่หนุ่มยูทูบเบอร์รายนี้ กำลังนั่งกินหมูกระทะอยู่ในบ้าน จู่ๆ ก็มีสุนัขตัวหนึ่ง ถูกโยนลงมาใส่เตาหมูกระทะ ก่อนที่สุนัขตัวนี้จะกินเนื้อหมูที่อยู่ในเตาหมูกระทะ หลังจากที่มีการโพลต์คลิปดังกล่าวลงใน YouTube และ TikTok ก็มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า เนื้อหาคลิปที่ทำออกมานั้น ไม่สร้างสรรค์ และเป็นการทารุณกรรมสุนัข จนหนุ่มรายดังกล่าวตัดสินใจลบคลิปออกไปแล้ว

เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบยูทูบเบอร์คนดังกล่าว ที่บ้านใน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี โดยที่บ้านพบลูกสุนัขในคลิป เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุประมาณ 3-4 เดือน ชื่อ "ข้าวปั้น" กำลังวิ่งเล่นไปมากับเจ้าของ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ

นายเหลิม ยูทูบเบอร์เจ้าของคลิป ยอมเปิดใจว่า ตอนแรกคิดจะทำคอนเทนต์ที่มีการจัดฉากขึ้นมาทุกอย่าง โดยให้ทีมงานของตน โยนลูกสุนัขมาใส่เตา เหมือนว่าสุนัขมาแย่งตนกินหมูกระทะ แต่ผิดพลาดที่โยนลูกสุนัขแรงเกินไป ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร แต่ในเมื่อมันได้เกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องโทษที่ตนคิดคอนเทนต์ที่ไม่สร้างสรรค์ แท้จริงแล้วมีการตัดต่อคลิปให้สั้นลง เพราะตอนถ่ายทำ ต้องรอประมาณ 1 ชั่วโมง ให้เตาเย็นลง เทน้ำเย็นใส่กระทะ เอาถ่านออกจากเตา เพื่อให้เตาหายร้อน ไม่ให้สุนัขบาดเจ็บ

นายเหลิมระบุว่า สุนัขของตนไม่ได้บาดเจ็บอะไรเลย แม้ถูกโยนลงมา ก็ยังเห็นว่ามันกินหมูในเตาได้ เพราะมันไม่ร้อน ถ้าคนที่ได้ดูคลิปตัวเต็มทั้งหมด จะเห็นว่ามันก็ยังวิ่งเล่นได้ แต่ที่คนเอาไปลง ตัดมาแค่ช่วงที่สุนัขถูกโยนลงกระทะเท่านั้น คงคิดว่าสุนัขจะเป็นอะไรไป แต่ตอนนี้ตนลบคลิปทั้งหมดไปแล้ว

นายเหลิม บอกอีกว่า หลังลงคลิปไปได้เพียง 1 ชั่วโมง ทัวร์ก็ลงอย่างรุนแรงมาก รู้สึกแย่มาก ไม่คิดว่าจะโดนหนักขนาดนี้ รู้สึกว่าคนทั้งประเทศรุมด่าตนคนเดียว รวมทั้งคนรอบตัวตนก็โดนกันหมด ซึ่งเป็นบทเรียนราคาแพง ให้จำว่าต้องไม่ทำคอนเทนต์แบบนี้อีกแล้ว ถึงแม้ทำคลิปขอโทษไปแล้วก็ยังโดนด่า ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร