ระยองสุดงง หลุดโผวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรก ทั้งที่เป็นพื้นที่ระบาดหนักในระลอกใหม่

ระยองสุดงง หลุดโผวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรก ทั้งที่เป็นพื้นที่ระบาดหนักในระลอกใหม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ภาคเอกชนระยองแปลกใจจังหวัดระยอง ชื่อตกหล่นจัดสรรวัคซีนโควิดในล็อตแรก ทั้งที่เป็นเมืองเศรษฐกิจหลักและเป็นพื้นที่แพร่ระบาดเสี่ยงสูงจากการระบาดระลอกใหม่ 

(24 ก.พ.64) นางอนุชิดา ชินศิระประภา ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดระยองและเจ้าของกิจการโรงแรมและธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ในล็อตแรกที่ไม่มีชื่อจังหวัดระยอง ว่า กรณีดังกล่าวภาคเอกชนในจังหวัดระยอง ต่างเกิดความสงสัยและงุนงงพอสมควร ที่ชื่อจังหวัดระยอง ตกหล่นหายไปไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีน ทั้งที่จังหวัดระยองเป็นเมืองเศรษฐกิจหลักสำคัญของประเทศ เป็นทั้งเมืองอุตสาหกรรม เมืองการท่องเที่ยว เมืองเกษตรกรรม พาณิชยกรรม และการประมง ที่สำคัญยังเป็นเมืองพื้นที่เสี่ยงสูงสุดและเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น แต่เมื่อวัคซีนล็อตแรกเข้ามาปรากฏว่าชื่อของจังหวัดระยอง ถูกมองข้ามและตกหล่นหายไป ทำให้หลายฝ่ายเกิดความสงสัย 

อย่างไรก็ดีสถานการณ์ปัจจุบันถึงแม้ในพื้นที่จังหวัดระยอง จะคลี่คลายและแนวโน้มดีขึ้นแล้วก็ตาม แต่สถานการณ์ที่ผ่านมาการระบาดของโควิด19 ยังทำให้ผู้คนหวาดผวา ขาดความเชื่อมั่นและความมั่นใจ ซึ่งหากจังหวัดระยองได้รับวัคซีนในล็อตแรก เชื่อว่าจะสามารถดึงความเชื่อมั่นให้กับผู้คนมากยิ่งขึ้นและจะส่งผลดีต่อการฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจ ภาคสังคมในจังหวัดระยอง ได้รวดเร็ว 

ทั้งนี้ นางอนุชิดา ยังกล่าวว่า วัคซีนเป็นเรื่องจำเป็นเร่งด่วน ที่จะสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจ หากยังหวังจะพลิกฟื้นเศรษฐกิจจังหวัดระยองให้กลับมาโดยเร็ว ดังนั้นจึงขอฝากให้รัฐบาลได้ทบทวนและมองจังหวัดระยอง ว่า เป็นพื้นที่ที่มีความเร่งด่วนที่จะต้องจัดสรรวัคซีน ถึงจะไม่ครบทุกกลุ่มก้อนแต่เชื่อว่าจะเป็นช่องทางที่จะช่วยกระตุ้นสร้างความเชื่อมั่นให้จังหวัดระยองได้แน่นอน