งง! "ปารีณา" แจ้งความ ทนาย-ก้อย-องค์กรผู้พิการ แต่ไม่รู้คดีอยู่โรงพักไหน

งง! "ปารีณา" แจ้งความ ทนาย-ก้อย-องค์กรผู้พิการ แต่ไม่รู้คดีอยู่โรงพักไหน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พร้อมด้วย นายชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม และตัวแทนจาก 7 องค์การคนพิการ นำเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมนำรายชื่อประชาชน และผู้มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย รวม 3,106 รายชื่อ ยื่นขอความเป็นธรรม กับ ผบ.ตร. กรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แจ้งความหมิ่นประมาท ที่ สภ.โพธาราม กรณีโพสต์เฟซบุ๊ก วิจารณ์ น.ส.ปารีณา ที่โพสต์ต่อว่าดาราสาว ก้อย อรัชพร ว่าเป็น ดาราหน้าแบ๊ว หรือออทิสติกกัน แต่เมื่อต้องการนำเอกสารชี้แจง ไปให้ สภ.โพธาราม กลับแจ้งว่าคดีถูกโอน ไปที่ บช.สอท. แล้ว

ทนายอนันตชัย กล่าวว่า ได้ทำหนังสือถึง ผบ.ตร. เนื่องจากมีปัญหาข้อกฎหมาย และตนเองสับสนไม่สามารถส่งพยานหลักฐาน พร้อมรายชื่อประชาชนที่คัดค้าน กรณี น.ส.ปารีณา หมิ่นผู้ป่วยออทิสติก ได้ ทั้งที่หลักฐานดังกล่าวหากสอบสวนไม่พบความผิดตนเอง และพวกก็ไม่ต้องตกเป็นผู้ต้องหา จึงนำหลักฐานมามอบให้ ผบ.ตร. เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบต่อไป พร้อมกันนี้ ยังท้าให้ ส.ส.ปารีณา ดำเนินการฟ้องแพ่งเรียกเงิน 1 ล้านตามที่เคยพูดไว้

ด้าน นายชูศักดิ์ เรียกร้องให้ผู้ที่ชอบเอาความพิการของผู้อื่นมาล้อเล่น พูดสนุกปาก หรือเปรียบเทียบขอให้เลิก และหยุดกระทำการกับเรื่องอย่างนี้ เพราะผู้พิการหรือออทิสซึม ก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน และผู้พิการเหล่าก็ไม่ได้สร้างความเสียหายให้สังคมจึงไม่ควรถูกเลือกปฏิบัติหรือแบ่งแยก โดยเฉพาะผู้ที่พูดเป็นถึง ส.ส.ต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนได้ไม่ใช่ไม่พอใจก็จะดำเนินคดีผู้อื่น