สั่งปิดด่วน! ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง หลังพบผู้ป่วยโควิด มารับสิทธิ์ "เราชนะ"

สั่งปิดด่วน! ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง หลังพบผู้ป่วยโควิด มารับสิทธิ์ "เราชนะ"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (24 ก.พ.) ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง ประกาศปิดสาขาฉุกเฉิน หลังศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดอ่างทอง สอบสวนโรค พบไทม์ไลน์ของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 128 มีประวัติอยู่ร่วมกับผู้ติดเชื้อรายที่ 122, 123 เป็นหญิง อายุ 83 ปี เข้ามาใช้บริการของธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 10.00-13.00 น. เพื่อสมัคร และยืนยันตัวตน ในโครงการเยียวยา "เราชนะ" พร้อมกับหลานสาว โดยสวมหน้ากากอนามัยและถอดบ้างบางครั้ง เพื่อถ่ายภาพใบหน้ายืนยันตัวตน  

โดยในเช้าวันนี้ ที่บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง เจ้าหน้าที่ได้นำป้ายปิดให้บริการมาติดตั้งไว้โดยมีข้อความว่า

"แจ้งปิดสาขาฉุกเฉิน 24-25 ก.พ.64 เนื่องจากมีผู้มาใช้บริการสาขาติดเชื้อโควิด-19 จึงขอปิดสาขาฉุกเฉิน ขอให้ลูกค้าไปใช้บริการสาขาใกล้เคียง สาขาโพธิ์ทอง สาขาป่าโมก สาขาวิเศษชัยชาญ ขออภัยในความไม่สะดวก" ซึ่ง

ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ทราบล่วงหน้า ทำให้มีผู้มารอทำธุรกรรมจำนวนมาก แต่ก็ต้องผิดหวัง ใช้บริการได้เพียงตู้เอทีเอ็มด้านหน้าสาขาเท่านั้น โดยจากการสอบถามประชาชนหลายรายยังไม่ทราบว่า มีผู้ป่วยโควิดมาใช้บริการ จนต้องสั่งปิดสาขาชั่วคราวดังกล่าว 

ด้านนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ความร่วมมือกับประชาชนที่เดินทางไปใช้บริการธนาคารกรุงไทยในวันและเวลาดังกล่าว แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะเข้าคัดกรองเชื้อเนื่องจากในวันและเวลาดังกล่าวมีประชาชนที่เดินทางไปใช้บริการในการยืนยันสิทธิเราชนะเป็นจำนวนมาก  โดยสามารถแจ้งได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกโรงพยาบาล