ตำรวจเมายิงปืนขึ้นฟ้าหน้าผับดัง พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเดินผ่านไปเก็บถ้วย ถูกลูกหลงสาหัส

ตำรวจเมายิงปืนขึ้นฟ้าหน้าผับดัง พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเดินผ่านไปเก็บถ้วย ถูกลูกหลงสาหัส
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจเมา ชักปืนยิงขึ้นฟ้าหน้าผับดังซอยบางลาหาดป่าตอง พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเดินผ่านหน้าร้านไปเก็บถ้วย ถูกลูกหลงสาหัส

พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ สมมาตร สว.สอบสวน สภ. ป่าตอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ด้านหน้าผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนนำกำลังหน่วยกู้ชีพ รพ.ป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ป่าตองรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยบางลา ซึ่งเป็นวอล์คกิ้งสตรีท พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอรุณ อายุ 25 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวและเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล และสวมผ้ากันเปื้อนสีแดง นอนหงายอยู่บนถนน

ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิง ที่บริเวณใต้รักแร้ด้านขวา 1 นัด ทะลุบริเวณแผ่นหลัง อาการสาหัส นอนหายในรวยริน หน่วยกู้ชีพได้ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.ป่าตอง ก่อนที่จะนำส่งต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ก่อเหตุซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นอดีตตำรวจชุดสืบสวน สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ก่อนที่จะย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ กก.สส.ภ.8 อยู่ที่หน้าร้านอีกร้าน ห่างไปประมาณ 50 เมตร และอยู่ในอาการมึนเมา

ขณะนั้น นายอรุณ พ่อค้าก๋วยเตียวได้เดินข้ามถนนและเดินเลียบหน้าร้านอิลูชั่นเพื่อไปเก็บถ้วยก๋วยเตี่ยวจากลูกค้าที่รับประทานเสร็จ ผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการเมาเกิดมีปากเสียงกับชาวต่างชาติ และมีการชักยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ และหันมายิงใส่นายอรุณทันที

โดยหลังก่อเหตุผู้ก่อเหตุได้เดินกลับไปนั่งอยู่บริเวณหน้าบาร์ ใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนจึงช่วยกันควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ป่าตองด้าน พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตองกล่าวว่า ขณะนี้ผู้ก่อเหตุยังให้การวกไปวนมา เนื่องมีอาการเมา ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ โดยยืนยันจะให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ พล.ต.ต.นภัณต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า ตนเองได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุทราบว่า เดิมสังกัดอยู่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต แต่มีคำสั่งย้ายมาสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 โดยจะให้มารายงานตัวและเรียกประชุมเวลา 13.00 น.