ชายหิวโซบุกร้านค้า ขโมยกินน้ำอัดลม 10 ขวด ไข่เยี่ยวม้า 9 ฟอง หนีไปไม่ไกลตายก่อน

ชายหิวโซบุกร้านค้า ขโมยกินน้ำอัดลม 10 ขวด ไข่เยี่ยวม้า 9 ฟอง หนีไปไม่ไกลตายก่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชายนิรนามบุกร้านค้า ขโมยกินน้ำอัดลม 10 ขวด ไข่เยี่ยวม้า 9 ฟอง หนีออกมาไม่กี่เมตรนอนตาย คาดจุกจนไปต่อไม่ไหว

(28 ม.ค.64) เมื่อเวลา 06.50 น. พ.ต.ท.ไพรัตน์ คงเอียง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านวิสัยเหนือ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบคนนอนเสียชีวิตอยู่ริมถนนสายเอเซีย 41 ฝั่งขาล่องใต้ บริเวณหลัก กม.ที่ 9 หมู่ 6 ตำบลทุ่งคา อำเภอเมืองชุมพร จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย อบต.ทุ่งคา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ (สายชลชุมพร) เร่งตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 08.30 น. แพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์พร้อมกู้ภัยสวมชุดป้องกันโรค ร่วมชันสูตร พบศพชายอายุประมาณ 50-55 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในลักษณะช่วงลำตัวพาดกับไหล่ทาง ปลายเท้าวางบนพงหญ้า  สวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีครีมลายเขียว มีผ้าขนหนูสีเหลืองและสีชมพูพาดอยู่ที่คอเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาลลาย รองเท้าแตะชนิดสวมสีดำ ด้านหลังสะพายกระเป๋าสีดำเปิดดูพบน้ำอัดลมยังไม่ได้เปิดดื่มจำนวน 5 ขวด  บะหมี่สำเร็จรูปอีกจำนวนหนึ่ง และขวดน้ำเปล่าเปิดดื่มหมดแล้ว 1 ขวด

เจ้าหน้าที่ตำรวจจดบันทึกไว้เป็นหลักฐาน จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายหรือบาดแผลบนร่างกายแต่อย่างใด ไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ แสดงว่าเป็นใครมาจากไหน  สอบถามชาวบ้านไม่มีผู้ใดเคยเห็นหน้ามาก่อน  ทั้งนี้คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชม. ก่อนเจ้าหน้าที่นำศพส่งโรงพยาบาลชุมพร เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังร้านค้าริมทาง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดพบศพประมาณ 50 เมตร  พบนางสาวลัดดา อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่าด้วยความตื่นตระหนก ว่าเมื่อคืนประมาณระหว่างเวลา 03.00-04.00 น. ขณะอยู่ภายในร้านได้ยินเสียงรื้อค้นภายในร้าน เสียงดังเหมือนขวดแก้วกระทบกัน แต่ไม่กล้าออกมาดูเพราะว่าอยู่คนเดียวเกรงอันตราย พอเข้าสว่างออกมาดูพบว่ามีน้ำอัดลมจำนวน 10 ขวด ถูกเปิดกินจนหมด และไข่เยี่ยวม้าอีก 9  ใบ แกะกินทิ้งเปลือกไว้ดูต่างหน้าตกเกลื่อนร้าน แต่ตนก็ยังชั่งใจอยู่ว่าไม่น่าเป็นโจร ไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่แต่เหตุการณ์ช่างสอดคล้องกันมาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ชายแร่ร่อนที่เสียชีวิตน่าจะเดินผ่านมาเกิดอาการหิวจัดจึงได้โอกาสเข้าไปรื้อค้นกินน้ำอัดลมและไข่เยี่ยวม้าเป็นจำนวนมาก หลังกินเสร็จออกเดินหนีห่างจากร้านได้ประมาณ 50 เมตร เกิดอาการจุกหรือช็อกเสียชีวิตดังกล่าว