ปารีณา นำคนราชบุรียื่นหนังสือนายกฯ เรียกร้องเอาผิด ม.112 กับกลุ่มจาบจ้วงสถาบันฯ

ปารีณา นำคนราชบุรียื่นหนังสือนายกฯ เรียกร้องเอาผิด ม.112 กับกลุ่มจาบจ้วงสถาบันฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ปารีณา” นำคนราชบุรีแสดงความคัดค้านข้อเรียกร้องของกลุ่ม "บ้านโป่งไม่อินเผด็จการ" จี้รัฐดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 อย่างเด็ดขาด

วันนี้ (26 ม.ค.) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะลูกโพธารามที่จะไม่ทนคนเนรคุณแผ่นดิน พร้อมชาวราชบุรีที่ร่วมอุดมการณ์ เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมอ่านแถลงการณ์ 3 ข้อเรียกร้อง คือ

1. ขอให้กลุ่มบ้านโป่งไม่อินเผด็จการที่มีข้อเรียกร้องเหมือนกับกลุ่มคณะราษฎร ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข และไม่ยอมรับมาตรา 112 งดใช้คำว่า ‘บ้านโป่ง’ เพราะทำให้คนราชบุรีเสียหาย และเป็นความอัปยศ

2. ขอให้เร่งรัดดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดตามมาตรา 112 เพราะมีพฤติกรรมจาบจ้วงและทำอย่างต่อเนื่อง เป็นความเสียหายต่อความมั่นคงของชาติ ซึ่งตอนนี้ไม่มีใครเกรงกลัวกฎหมายแล้ว

3. ขอให้กลุ่มบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ ที่ไม่ยอมรับมาตรา 112 กลับตัวกลับใจ ซึ่งให้ดำเนินคดี รวมไปถึงแกนนำม็อบนักศึกษาด้วยอย่างเท่าเทียมกัน

ทั้งนี้ นางสาวปารีณา ยังฝากถึงคนที่ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 ว่า จะต้องเรียนรู้ที่จะเคารพกฎหมาย ไม่ว่าใครก็ไม่ควรละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น ต้องยอมรับ หากเป็นนักประชาธิปไตยตัวจริง โดยเฉพาะสถาบันสูงสุดของประเทศก็ไม่มีสิทธิ์ละเมิด ส่วนตัวเห็นด้วยกับมาตรา 112 เป็นกฎหมายที่ใช้กันทั่วโลก เพื่อปกป้องผู้นำและสถาบัน พร้อมเชื่อมั่น ชาวราชบุรีเป็นเมืองของพระราชา และกลุ่มที่ออกมาต่อต้านเผด็จการ เป็นเพียงคนไม่กี่คนที่มีพฤติกรรมดังกล่าว