"เซ็นทรัลป่าตอง" ปิดชั่วคราว ยันไม่ทิ้งพนักงาน ให้ย้ายไปทำที่สาขาภูเก็ต

"เซ็นทรัลป่าตอง" ปิดชั่วคราว ยันไม่ทิ้งพนักงาน ให้ย้ายไปทำที่สาขาภูเก็ต
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ตามที่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด มีจดหมายลงวันที่ 22 มกราคม 2564 ถึงร้านค้าและคู่ค้า ของ ห้างเซ็นทรัลป่าตอง กรณีปิดให้บริการชั่วคราว โดยสืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติของจังหวัดภูเก็ตที่ลดน้อยลงนั้น ทางบริษัทฯ ขอชี้แจงว่า ห้างเซ็นทรัลป่าตอง เป็นสาขาที่รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นลูกค้าหลัก จึงส่งผลให้ บริษัทฯ มีความจำเป็นต้อง ปิดให้บริการห้างเซ็นทรัลป่าตองเป็นการชั่วคราว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงมีนโยบายให้พนักงานของห้างเซ็นทรัลป่าตองไปปฏิบัติงานที่ ห้างเซ็นทรัลภูเก็ต ถ.วิชิตสงคราม ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งยังเปิดให้บริการตามปกติ หรือเซ็นทรัลสาขาอื่นๆ เป็นการชั่วคราว และให้พนักงานอีกส่วนหนึ่งเข้ามาช่วยเติมเต็มบริการใหม่ล่าสุด Personal Shopper ผู้ช่วยช้อปส่วนตัวจากห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน โทร.1425 เพื่ออำนวยความสะดวก คอยให้คำแนะนำสิทธิพิเศษต่างๆ แก่ลูกค้า รวมถึงบริการอื่นๆ

ในส่วนของร้านค้าเช่า ทางบริษัทฯ ได้มีนโยบายเพื่อแบ่งเบาภาระของร้านค้าในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยการยกเว้นค่าเช่าภายในห้างฯ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ในขณะเดียวกันบริษัทฯ เองได้มีการเตรียมแผนธุรกิจทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการช่วยเหลือร้านค้าเมื่อห้างเซ็นทรัลป่าตองสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง