สารวัตรตำรวจลูกนายพลติดโควิด! คาดโยงเคส "ดีเจมะตูม" แจ้งเพื่อนร่วมงานตรวจหาเชื้อ

สารวัตรตำรวจลูกนายพลติดโควิด! คาดโยงเคส "ดีเจมะตูม" แจ้งเพื่อนร่วมงานตรวจหาเชื้อ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สารวัตรตำรวจลูกนายพลติดโควิด-19 โยงเคส "ดีเจมะตูม" แจ้งปิดบริการตรวจสอบประวัติบุคคล 3 วัน ตั้งแต่ 25-27 ม.ค. พร้อมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ขณะเดียวกันแจ้งให้เพื่อนร่วมงานที่มีความเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อแล้ว

วันนี้ (24 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)​ เจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE)​ เข้าไปทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่อาคารกองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะจุดสัมผัสร่วม เช่น ลิฟท์ ลูกบิดประตู ห้องน้ำ โต๊ะเก้าอี้ภายในอาคารทุกจุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อม​แจ้งประชาสัมพันธ์ปิดบริการตรวจสอบประวัติบุคคล ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม พ.ศ. 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานครและจะเปิดทำการปกติในวันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564 เวลา 08.30 น. จึงแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาเหตุที่ต้องปิดให้บริการ 3 วันและทำความสะอาดตึก เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสารวัตร สังกัดกองทะเบียนประวัติอาชญากร ซึ่งเป็นถึงลูกนายพลคนดัง ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โดยไทมไลน์มีความเชื่อมโยงกับ "ดีเจมะตูม" ที่ติดโควิด-19 ก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยไทม์ไลน์อย่างเป็นทางการ แต่เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด กองทะเบียนประวัติอาชญากรจึงได้ออกประกาศให้ข้าราชการตำรวจทุกนายปฎิบัติงานที่บ้านหรือ Work from Home ในวันที่ 25-27 ม.ค. 64 เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง

ส่วนจุดบริการตรวจสอบประวัติฯ จะปิดทำการในช่วงวันเดียวกัน เพื่อทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ส่วนตำรวจที่มีความเสี่ยงให้ทยอยเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยไม่ต้องเข้ามาที่ตึก ทว. พร้อมแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ