ปิดตำนานเจ้าพ่อทอล์กโชว์ "แลร์รี่ คิง" เสียชีวิตด้วยวัย 87 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19

ปิดตำนานเจ้าพ่อทอล์กโชว์ "แลร์รี่ คิง" เสียชีวิตด้วยวัย 87 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แลร์รี่ คิง (Larry King) พิธีกรรายการทอล์กโชว์ชื่อดังของสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 87 ปี ถือเป็นการปิดตำนานเจ้าพ่อทอล์กโชว์ที่คร่ำหวอดวงการสื่อมายาวกว่าครึ่งศตวรรษ โดยได้รับการยืนยันข่าวดังกล่าวจากลูกชายของแลร์รี่ คิง ในเช้าวันเสาร์

ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือน ม.ค. มีรายงานว่า แลร์รี่ คิง ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังจากถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 แต่ยังไม่มีรายงานว่าอาการป่วยจากไวรัสโควิด-19 เป็นต้นเหตุให้เขาเสียชีวิตหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา แลร์รี่ คิง มีปัญหาสุขภาพหลายครั้ง ทั้งโรคหลอดเลือดสมอง มะเร็งปอด เคยหัวใจวาย และทำบายพาสมาแล้วหลายครั้ง 

แลร์รี่ คิง โด่งดังขึ้นมาในยุค 70 จากการจัดรายการวิทยุ เดอะ แลร์รี่ คิง โชว์ ต่อมาได้ทำหน้าที่พิธีกรรายการโทรทัศน์ แลร์รี่ คิง ไลฟ์ ทางช่องซีเอ็นเอ็น ระหว่างปี 1985-2010 โดยได้สัมภาษณ์คนดังหลากหลายวงการ ทั้งนักการเมือง ดารา นักร้อง นักกีฬา นักธุรกิจ และอีกมากมาย

เฟซบุ๊กของเเลร์รี่ คิง เปิดเผยแถลงการณ์การเสียชีวิตของ แลร์รี่ คิง ระบุว่า เขาเสียชีวิตที่ศูนย์การแพทย์ซีดาร์ส ไซนาย ในนครลอสเองเจลิส 

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า "ตลอดระยะเวลา 63 ปี ผ่านช่องทางสื่อ วิทยุ โทรทัศน์ และดิจิตอล ผลงานสัมภาษณ์ผู้คนนับพันของแลร์รี่ พร้อมด้วยรางวัลและชื่อเสียงระดับโลก เป็นเครื่องยืนยันความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์และยาวนานในฐานะนักกระจายเสียง"