หนุ่มเสียพนันหมดตัว กระโดดสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ร่างกระแทกหิน ดับคาที่

หนุ่มเสียพนันหมดตัว กระโดดสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ร่างกระแทกหิน ดับคาที่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 14.30 น วันที่ 23 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ถนอมศักดิ์ สุริยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก ร.ต.ท.โกโก วิน รองสารวัตรโรงพักเมียวดี จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา พร้อมด้วยกำลังทหารจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด กู้ชีพกู้ภัยพิทักษ์กาญจน์ และกู้ชีพกู้ภัยเมียวดี ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ นายโกทู สัญชาติเมียนมา อายุ 35 ปี ที่กระโดดจากบนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียนใต้ หมู่ที่ 7 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ลงมาที่เขตแดนไทย-เมียนมากลางแม่น้ำเมย โดยสภาพศพสวมเสื้อลายนุ่งโสร่ง นอนหงายอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันนำศพขึ้นมา จากนั้นกู้ชีพกู้ภัยเมียนมานำร่างใส่กลับไปยังฝั่งจังหวัดเมียวดี 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงบ่าย ขณะที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 กำลังลาดตระเวนตรวจสอบการลักลอบข้ามแม่น้ำเมยของแรงงานชาวเมียนมา จู่ๆ ได้ยินเสียงคล้ายของหนักตกลงในแม่น้ำ ลงไปตรวจสอบพบว่าเป็นคนกระโดดจากบนสะพานลงมาและเสียชีวิตคาที่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา หรือ ทีบีซี ฝั่งไทย มาตรวจสอบและประสานหน่วยงานเมียนมารับทราบและข้ามมารับศพดังกล่าว 

ส่วนสาเหตุจากการสอบถามล่ามชาวเมียนมา บอกว่านายโกทู มีอาชีพขับรถรับส่งสินค้าจากฝั่งไทยไปเมียวดี มีภรรยาเป็นคนไทย อาศัยในเมียวดีเช่นกัน วันเกิดเหตุนายโกทูขับรถมารับสินค้าที่เซฟตี้โซนฝั่งไทย จากนั้นขับรถกลับมาถึงกลางสะพาน นายโกทูจอดรถ แล้วปืนราวสะพานกระโดดลงมาด้านล่างสูงกว่า 50 เมตร ร่างกระแทกหินแม่น้ำ นอนหงายเสียชีวิตคาที่ ชนวนเหตุที่ฆ่าตัวตายเพราะนายโกทูชอบเล่นการพนัน ช่วงวานนี้ไปเล่นในกาสิโน ฝั่งเมียวดี เสียเงินจนหมดตัว และถูกภรรยาดุด่า คาดว่าคงเกิดความน้อยใจ จึงคิดสั้นจบชีวิตในแม่น้ำเมยดังกล่าว