"สุราษฎร์ธานี" ประกาศเป็นจังหวัดสีเขียว ไร้โควิด 14 วันติด ผู้ป่วยหายดีทุกคน

"สุราษฎร์ธานี" ประกาศเป็นจังหวัดสีเขียว ไร้โควิด 14 วันติด ผู้ป่วยหายดีทุกคน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกาศเป็นจังหวัดพื้นที่สีเขียว เตรียมเปิดสถานบริการต่างๆ ให้บริการตามปกติ เตือนชาวโซเชียลแชร์มั่ว มีสิทธิ์เจอคุก

วันนี้ (22 ม.ค.) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผกก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่สีเขียว เตรียมเปิดสถานบริการต่าง ๆ ให้สามารถกลับมาเปิดบริการได้ตามปกติ

ที่ผ่านมา สุราษฎร์ธานี พบผู้ป่วยติดโควิด-19 จำนวน 11 ราย ทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน และได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติกลับบ้านได้หมดทุกคนแล้ว ซึ่งหลังจากวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ก็ถือว่าครบเวลา 14 วัน ที่พบผู้ป่วยคนสุดท้าย และไม่พบผู้ป่วยรายใหม่

จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงประกาศเป็นพื้นที่สีเขียวได้ทั้งจังหวัด และเตรียมเชิญคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเมินสถานการณ์ เตียมเปิดสถานบริการณ์ต่าง ๆ คาดว่าในช่วงอาทิตย์หน้า ก็จะกลับมาให้บริการได้ตามปกติ แต่ก็ยังต้องอยู่ในมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ฝากถึงผู้ใช้โซเชียล ให้ติดตามข้อมูล โควิด-19 จากทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีเท่านั้น อย่าแชร์ข้อมูลข่าวสาร สร้างความเข้าใจผิด หรือทำให้ชาวบ้านเกิดความหวาดกลัว ควรตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดก่อน และอย่าแชร์มั่ว เพราะมีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษหนัก

ทางจังหวัดต้องขอความร่วมมือจากชาวพี่น้องในจังหวัดสุราษฎร์ธานีการ์ดอย่าตก ให้ปฎิบัติตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด คือการสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือบ่อย ๆ และร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคมต่อไป