หนุ่มผู้ประกาศข่าว ช่อง NBT ติดโควิด! หมอทวีศิลป์จ่อตรวจหาเชื้อ เหตุใกล้ชิดผู้สัมผัส

หนุ่มผู้ประกาศข่าว ช่อง NBT ติดโควิด! หมอทวีศิลป์จ่อตรวจหาเชื้อ เหตุใกล้ชิดผู้สัมผัส
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ประกาศข่าวชายของช่อง NBT ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้อยู่ระหว่างคัดกรองและตรวจหาเชื้อของผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยง ด้านหมอทวีศิลป์เตรียมตรวจหาเชื้อเนื่องจากทำงานใกล้ชิดกับผู้สัมผัสของผู้ประกาศรายดังกล่าว

นายชัยวัฒน์ บุญชวลิต เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า กรณีมีกระแสข่าวว่าเจ้าหน้าที่ของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ NBT ติดเชื้อโควิด-19 เป็นเรื่องจริง โดยผู้ติดเชื้อขณะนี้มี 1 คน เป็นผู้ประกาศข่าวชาย มีหน้าที่ประกาศข่าวค่ำของสถานี และเพิ่งทราบผลว่าติดเชื้อเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (22 ม.ค. 64)

ขณะนี้กรมประชาสัมพันธ์แจ้งให้กรมควบคุมโรคมาสอบสวนโรคแล้ว และช่วงบ่ายของวันนี้จะมีรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานเข้ามาให้บริการเก็บตัวอย่างจากโพรงจมูก เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้พนักงานของช่อง NBT ทั้งหมด เพื่อความสบายใจและป้องกันการแพร่ระบาด ส่วนจำนวนผู้ที่มีความเสี่ยงสูง เสี่ยงปานกลาง เสี่ยงต่ำ ยังไม่สามารถระบุชัดเจนได้ว่ามีทั้งหมดกี่คน เพราะยังต้องรอการสอบสวนโรคอีกครั้ง

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ ย้ำว่า การที่พนักงานของช่องเอ็นบีทีติดเชื้อโควิด-19 ไม่ส่งผลกระทบต่อการออกอากาศ เพราะที่ผ่านมาช่องมีมาตรการ และระบบป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มข้นมาโดยตลอด

ขณะที่เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยในระหว่างแถลงประจำวันว่า จากกรณีที่มีผู้ประกาศข่าวชายของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อดังกล่าวเข้ามาทำงานในทำเนียบรัฐบาล โดยเป็นผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับตนเอง ดังนั้นในวันนี้ตนจะเข้าตรวจหาเชื้อโควิด และกักตัวเบื้องต้นในช่วงบ่าย จนกว่าผลจะออกมาว่าบุคคลกลุ่มดังกล่าวติดเชื้อหรือไม่