"รุ้ง-เพนกวิ้น-ไมค์" พร้อมเพื่อน รับทราบข้อหา ม.112 จากเหตุสวมครอปท็อปเดินห้าง

"รุ้ง-เพนกวิ้น-ไมค์" พร้อมเพื่อน รับทราบข้อหา ม.112 จากเหตุสวมครอปท็อปเดินห้าง
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

6 ผู้ต้องหาสวมครอปท็อป เดินสยามพารากอน เมื่อ 20 ธ.ค. 63 เดินทางรับทราบข้อกล่าวหา ม.112 ที่ สน.ปทุมวัน ขณะมวลชนและเพื่อนนักศึกษา ทยอยให้กำลังใจต่อเนื่อง

ที่สถานีตำรวจนครบาล หรือสน.ปทุมวัน ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล , พริษฐ์ ชิวารักษ์, ภาณุพงศ์ จาดนอก ,เบนจา อะปัญ พร้อมเยาวชนอีก 2 คน รวมเป็น 6 คน เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่ตำรวจออกหมายเรียกคดีอาญามาตรา 112 กรณี แต่ง 'ครอปท็อป' เดิน 'สยามพารากอน' ค้าน ม.112 เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2563 

คดีนี้มี นรเศรษฐ์ นาหนองตูม พร้อมทีมทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ให้ความช่วยเหลือทางคดี โดยมีมวลชนและเพื่อนนักศึกษา ทยอยมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เช้ารวมประมาณ 100 คน เกาะกลุ่มตามจุดต่างไป โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากมีการร้องเพลงเล่นดนตรีผ่านเครื่องขยายเสียงขนาดเล็ก บริเวณฟุตปาธตรงข้ามโรงพักด้วย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยตามปกติ มีการตั้งแผงเหล็กกั้นด้านหน้าโรงพัก พร้อมจัดตำรวจ 3-5 ยืนเฝ้าเสาธงเป็นการเฉพาะ ซึ่งเสาธงของโรงพักนี้ เป็นแบบปุ่มกดอัตโนมัติ ไม่มีการใช้เชือกชักรอกขึ้นเหมือนสถานที่อื่นๆแต่อย่างใด และมีการตั้งจุดวัดอุณหภูมิร่างกาย,บริการเจลล้างมือตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของ covid 19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 20 ธ.ค. 2563 พริษฐ์ ชิวารักษ์ พร้อมด้วย ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำราษฎร 2563 ในฐานะแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม รวมทั้งเพื่อนในกลุ่มรวม4 คน ได้สวมชุดครอปท็อป เดินที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อยืนยันว่าสวมชุดครอปท็อป ไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย