คุมตัวอดีตนายแบบฝากขัง หลังฉ้อโกงประชาชน อ้างรับจัดงานแต่ง-เชิดเงินมัดจำ

คุมตัวอดีตนายแบบฝากขัง หลังฉ้อโกงประชาชน อ้างรับจัดงานแต่ง-เชิดเงินมัดจำ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

คุมหนุ่มออแกไนซ์งานแต่งเก๊ฝากขัง-ศาลไม่ให้ประกันเกรงหลบหนี

พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตูม ยื่นคำร้องฝากขัง ผ่านการประชุมทางไกลทางจอภาพ ที่มีนายกิตตินันท์ อายุ 32 ปี ตกเป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม คดีฉ้อโกงประชาชน แสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชนฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341, 343 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14(1)

สืบเนื่องจากมีการเปิด Facebook ชื่อ “รับจัดงานแต่ง ครบวงจร ทีแอนด์ที ออแกไนซ์” ซึ่งเปิดเป็นสาธารณะบุคคลอื่นสามารถเข้าถึงได้ แล้วได้มีการลงข้อความประกาศรับจัดงานแต่ง จนมีผู้เสียหายติดต่อและมีการวางเงินมัดจำ แต่ภายหลังไม่สามารถติดต่อตัวผู้ต้องหาได้จึงมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยศาลได้พิจารณาคำร้อง และสอบถามผู้ต้องหา ผ่านระบบการประชุมทางจอภาพแล้วไม่คัดค้าน ศาลจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ 12 วันตามคำร้อง ขณะที่ผู้ต้องหา ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ จำนวน  50,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวในชั้นนี้ด้วย ซึ่งศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาถูกจับกุมตัวตามหมายจับ และนอกจากหมายจับของศาลนี้แล้วยังมีหมายจับของศาลอื่นอีกหลายคดีซึ่งเป็นการกระทำในลักษณะเดียวกัน หากปล่อยชั่วคราวไปเชื่อว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปสร้างความเดือดร้อนเสียหายแก่ผู้อื่นได้อีก ตามขั้นตอนผู้ต้องหาต้องถูกควบคุมตัวที่เรือนจำ ระหว่างการฝากขังต่อไป