ชุลมุน! ตำรวจนำกำลังจับการ์ดปลดแอกอนุสาวรีย์ชัยฯ

ชุลมุน! ตำรวจนำกำลังจับการ์ดปลดแอกอนุสาวรีย์ชัยฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มการ์ดปลดแอก ขณะจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ที่ อนุสาวรีชัยสมรภูมิ จนเกิดการชุลมุนขึ้น

บรรยากาศบริเวณ เกาะพญาไท อนุสาวรีชัยสมรภูมิ กลุ่มการ์ดปลดแอกร่วมกันเขียนป้ายผ้ายาว 112 เมตร เพื่อบอกเล่าความในใจกับความล้มเหลวในการบริหารหารจัดการของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในกิจกรรม 112 เมตรกับความทุเรศของรัฐบาล โดยมีผู้มาร่วมกิจกรรมกันจำนวนหนึ่ง ได้เริ่มเขียนข้อความต่างๆ ลงบนป้ายผ้า 3 แถว

จากนั้นเวลา 12.20 น. ทาง พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท พร้อมกำลังตำรวจ บก.น.1 ทั้งในเครื่องแบบและชุดควบคุมฝูงชน ได้เดินทางมาด้วยรถตู้ตำรวจ ซึ่งทาง พ.ต.อ.บวรภพ ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงถึงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 พร้อมอ่านประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 15 ข้อ 3 ห้ามไม่ให้มีการชุมนุมทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมใดๆ

การกระทำดังกล่าวเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย การกระทำนี้ถือเป็นความผิดตามมาตรา 18 แห่งพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ เพราะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าเก็บป้ายข้อความต่างๆ และมีการจับกุมผู้ฝ่าฝืน ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย ซึ่งทางตำรวจพยายามประกาศให้ยุติกิจกรรม และประกาศให้แยกย้ายไม่ให้มีการจัดกิจกรรมที่ไม่สงบเรียบร้อย