เจ้าหน้าที่ลุยจับบ่อนไพ่ นักพนันหนีได้หมด เหลือแต่โต๊ะ กับเงินไม่ถึง 2,000 บาท

เจ้าหน้าที่ลุยจับบ่อนไพ่ นักพนันหนีได้หมด เหลือแต่โต๊ะ กับเงินไม่ถึง 2,000 บาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 13 มกราคม 2563 ช่วงเย็นที่ผ่านมา 18.30 น. นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง พร้อมด้วยปลัดอำเภอ สอ.เมืองลำปาง กำลังอาสาสมัคร ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง ตำรวจ สายตรวจ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกทลายบ่อนไพ่รัมมี่ กลางเมืองลำปาง

เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในซอย 11 ชุมชนนาก่วมใต้ อ.เมือง จ.ลำปาง ในเขตเทศบาลนครลำปาง หลังสายข่าว รายงานว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันกันเป็นประจำ โดยจะเล่นกันในช่วงเย็นถึงหัวค่ำทุกวัน

ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง คาดว่าข่าวจะรั่ว ทำให้เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงนักพนันได้วิ่งหลบหนีออกไปหมดแล้ว เหลือเพียงเจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้สูงอายุ 1 คน พร้อมกับอุปกรณ์การเล่น ไพ่ 1 สำรับ เงินสด 1,790 บาท โต๊ะ 1 ชุด เก้าอี้ 4 ตัว ผ้าปู 1 ผืน โดยเบื้องต้นเจ้าของบ้านยอมรับว่า เปิดบ้านให้คนมาเล่นจริง แต่ไม่ได้เล่นประจำ เล่นกันบางครั้งแก้เหงา และเพิ่งเปิดมาเล่นกัน

ส่วนผู้ที่หลบหนีไปมีจำนวน 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำบันทึกและตรวจยึดของกลางทั้งหมด พร้อมกับนำตัวเจ้าของบ้านไปยัง สภ.เขลางค์นคร เพื่อสอบปากคำและจะได้เร่งตามตัวนักพนันที่หลบหนีไป และจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป