ไฟไหม้ไดโนเสาร์ 4 มุมเมืองขอนแก่น ขณะกำลังรื้อถอน

ไฟไหม้ไดโนเสาร์ 4 มุมเมืองขอนแก่น ขณะกำลังรื้อถอน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 13 มกราคม 2564 นี่คือสภาพหุ่นไดโนเสาร์ 4 มุมเมือง ที่ตั้งอยู่บนถนนสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ บ้านแอวมอง ตำบลพระลับ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณหัวก่อนลามไหม้ทั้งตัว โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลพระลับได้เข้ามาดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ โดยหุ่นไดโนเสาร์ได้รับความเสียหายทั้งหมด

เบื้องต้นจากข้อมูลของเทศบาลตำบลพระลับทราบว่า หุ่นไดโนเสาร์ได้มีคำสั่งจากสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น ให้มีการรื้อถอนออกจาเกาะกลางถนน เนื่องจากมีสภาพที่ไม่ปลอดภัย ซึ่งจะให้รื้อแล้วนำไปซ่อมแซมจนแข็งแรงแล้วจะนำไปไว้กับหุ่นไดโนเสาร์ ที่บึงหนองโคตร หลังจากที่เทศบาลตำบลบ้านเป็ดได้รื้อไปก่อนหน้านี้ เพื่อจะทำเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดขอนแก่น

การรื้อถอนได้ประสานไปยังสำนักการช่างเทศบาลตำบลเมืองเก่ามาดำเนินการ โดยเริ่มรื้อตั้งแต่บริเวณส่วนหัวขณะที่มีการรื้อทางได้ใช้เครื่องตัดเหล็ก ได้ตัดโครงเหล็กส่วนหัว จากนั้นเกิดประกายไฟไปตกในช่องคอของหุ่นไดโนเสาร์ ประกอบกับเป็นช่วงที่มีลมพัดแรง จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลพระลับ ได้เข้ามาดับไฟ แต่สุดท้ายเพลิงได้ไหม้ไดโนเสาร์เสียหายทั้งตัว