รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

ระยอง ติดโควิดวันนี้เพิ่ม 12 คน เป็นเด็ก 2 คนติดจากครอบครัว อีกคนติดจากโรงเบียร์สัตหีบ

ระยอง ติดโควิดวันนี้เพิ่ม 12 คน เป็นเด็ก 2 คนติดจากครอบครัว อีกคนติดจากโรงเบียร์สัตหีบ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง เผยเมื่อวันพุธ (13 ม.ค.) ว่าพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รายใหม่ 12 คน เป็นคนไทยทั้งหมด ซึ่งมีเด็กหญิงอายุ 6 ปี และเด็กชายอายุ 9 ปี รวมอยู่ด้วย โดยติดเชื้อมาจากครอบครัว 

ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง กล่าวว่า การติดโรคโควิด-19 ในครอบครัวนี้เกิดขึ้นจากการที่ผู้ติดเชื้อกักตัวอยู่ในบ้าน แต่ยังไม่ได้แยกกักชัดเจนนัก อย่างเช่น ยังใช้ของใช้ร่วมกัน ทำให้ติดต่อไปยังบุตรหลานหรือสมาชิกในครอบครัวคนอื่นได้

นายชาญนะ ยังกล่าวต่อไปว่า ใน 12 คนนี้ ยังมีผู้ติดเชื้อมาจากโรงเบียร์ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 1 ราย เป็นพนักงานในร้าน ซึ่งทีมสอบสวนโรคเข้าไปดำเนินการแล้ว

นายชาญนะ กล่าวถึงเรื่องขยะว่า ตนอยากเรียกร้องให้ชาว จ.ระยอง แยกขยะที่เป็นหน้ากากอนามัยใส่ถุงให้มิดชิดและแยกทิ้งจากขณะอื่นๆ เพื่อไม่ให้เชื้อโรคแพร่กระจายและป้องกันพนักงานเก็บขยะติดเชื้อ

ส่วนจำนวนสะสมของผู้ป่วยในระยองเพิ่มมาอยู่ที่ 541 คน และมีผู้ป่วยขึ้นทะเบียนที่ ชลบุรี มารักษา ที่ระยอง 4 ราย รวมผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา ที่ระยองขณะนี้ 545 ราย  รักษาหายกลับบ้านแล้ว 377 ราย ค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก 13,427 ราย  

นอกจากนี้ รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย พระราชทาน ออกรับการตรวจหาเชื้อโควิด ให้กับประชาชน ในพื้นที่ อ.บ้านฉาง และ อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งทั้งสองอำเภอพบผู้ติดเชื้อแล้วหลายราย โดยที่อำเภอแกลงพบผู้ติดเชื้อจากโต๊ะสนุกเกอร์ ส่วน อ.บ้านฉาง ซึ่งติดต่อกับ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อจากร้านโรงเบียร์ดังกล่าว